Đời sống

Loài cây "cho không ai lấy" ở Việt Nam được bán với giá "chát" ở nước ngoài, có nhiều lợi ích với sức khỏe

Đôi khi những loại cây tưởng bỏ đi ở Việt Nam lại trở nên đắt đỏ khi ở nước ngoài.

Ăn sữa chua theo 3 cách này gặp tác dụng ngược, khiến bạn rước bệnh / Sai lầm khi uống nước có gas khiến bạn rước bệnh vào người

Trước đó, một mặt hàng giá rẻ ở Việt Nam đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi được bán với giá "chát" ở Nhật Bản. Cụ thể, một cây bèo lục bình được bày bán ở Nhật có giá đến 100 Yên, tức là 21.000 đồng/cây. Đây đúng là cái giá rất cao cho một thứ mà ở Việt Nam cho không cũng không ai thèm lấy.

Ở Việt nam, cây bèo lục bình (bèo tây, bèo Nhật Bản) thường mọc ở ao hồ hoặc mặt ruộng và hay được thả vào bể cá hoặc cho lợn ăn.

Cây lục bình hay còn gọi là bèo tây được bán với giá 100 Yên tại Nhật Bản.
Ảnh minh họa

Lợi ích của lục bình

Theo y học cổ truyền, cây lục bình có vị nhạt, tính mát, có tác dụng chữasưng tấy, viêm đau như sưng bắp chuối bẹn, tiêm bị áp xe, chín mé, sưng nách, viêm tinh hoàn, viêm khớp ngón tay, viêm hạch bạch huyết,...

Dân gian thường sử dụng phần phồng lên ở cuống lá lục bình đem giã nát thêm muối (100 gram bèo thêm khoảng 5 gram muối) và đắt lên da.

Theo các chuyên gia, bèo lục bình có rất nhiều công dụng. Tuy nhiên, hiện nay chúng được sử dụng rất ít ở Việt Nam, chủ yếu là mọc dại và dùng làm thức ăn gia súc. Ngay cả công dụng đơn giản nhất là làm sạch nguồn nước của cây lục bình cũng không được nhiều người biết đến.

Empty

Cây lục bình trở thành đặc sản

 

Nhiều người không biết rằng lục bình có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Các bà nội trợ có thể chế biến bèo lục bình thành canh, xào thịt bò, xào tôm, làm nộm hoặc sử dụng như một loại rau ăn lẩu. Món ăn từ cây lục bình cũng được một số nhà hàng đưa vào thực đơn.

Cách làm lục bình xào tép

Muốn làm món lục bình xào thật ngon, phải chọn những cọng còn non tơ mơn mởn (gọi là ngó lục bình). Sau khi mang về, cắt lục bình thành từng khúc ngắn. Rửa lục bình với nước muối loãng sau đó bóp sạch nước.

Tép đồng tươi rửa sạch và ướp cùng chút hành, tiêu, tỏi, nước mắm rồi cho vào chão nóng xào cho săn lại.

Sau đó, cho lục bình vào đảo đều và nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp bỏ ra đĩa.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm