Đời sống

Loại củ giá rẻ được ví là "nhân sâm trắng", vừa bổ dưỡng lại trị được nhiều bệnh "hiểm"

Nhờ chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe loại củ này thường được gọi với cái tên "nhân sâm trắng" hoặc "nhân sâm dành cho người nghèo".

Những loại thực phẩm nên tránh nếu bạn bị viêm khớp / 13 thực phẩm giúp bạn dễ ngủ

Củ cải là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với người Việt. Nó được mệnh danh là "nhân sâm trắng" vì mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Chống ung thư

Hai chất phytochemical và anthocyanins trong củ cải có tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, củ cải còn giàu vitamin C giúp chống lại các gốc tự do nhờ đó nó cũng có công dụng phòng ngừa ung thư.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, chiết xuất từ rễ củ cải trắng có chứa chất isothiocyanates có thể tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách kích hoạt cơ thể tự hủy của chúng.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Anthocyanin - một loại flavonoid trong củ cải có đặc tính chống viêm, giảm cholesterol xấu từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nguy cơ đột quỵ.

Giải độc gan

Chiết xuất enzyme trong củ cải trắng có tác dụng bảo vệ gan khỏi các độc tố. Nó còn có thể ngăn ngừa sỏi mật do cholesterol xấu kết tinh trong dịch mật và làm giảm mức chất béo trung tính.

loi-ich-cua-cu-cai-trang-01
Ảnh minh họa.

Giảm huyết áp

Lượng kali dồi dào trong củ cải có tác dụng giảm huyết áp. Kali giúp các mạch máu thư giãn, mở rộng các mạch máu tắc nghẽn và giữ lưu lượng máu ở mức ổn định

Cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón

Củ cải trắng chứa hàm lượng chất xơ cao giúp làm sạch thức ăn và cặn bã trong đường ruột. Nó còn thúc đẩy sự tiết dịch tiêu hóa và mật làm hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Cải thiện hệ hô hấp

Củ cải có đặc tính chống sung huyết nên có tác dụng ngăn ngừa kích thích niêm mạc mũi, cổ họng, khí quản, phổi. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.

Tốt cho người bị tiểu đường

Củ cải có chỉ số đường huyết thấp, không làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của người mắc bệnh tiểu đường.

Giảm cân

Đây là loại củ chứa ít calo và nhiều nước, chất xơ. 100 gram củ cải tươi chỉ cung cấp khoảng 16 calo. Do đó, bạn có thể ăn củ cải thoải mái mà không sợ ảnh hưởng đến cân nặng.

Làm đẹp da và tóc

Củ cải chứa nhiều nước giúp bổ sung độ ẩm cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin C, kẽm, phốt pho trong loại củ ngày còn giúp làn da khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa.

Ngoài việc bổ sung củ cải vào thực đơn ăn uống hàng ngày, bạn còn có thể dùng nó để làm mặt nạ cho da và tóc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC