Loại củ giá rẻ được ví là "nhân sâm trắng", vừa bổ dưỡng lại trị được nhiều bệnh "hiểm"
Những loại thực phẩm nên tránh nếu bạn bị viêm khớp / 13 thực phẩm giúp bạn dễ ngủ
Củ cải là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với người Việt. Nó được mệnh danh là "nhân sâm trắng" vì mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Chống ung thư
Hai chất phytochemical và anthocyanins trong củ cải có tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, củ cải còn giàu vitamin C giúp chống lại các gốc tự do nhờ đó nó cũng có công dụng phòng ngừa ung thư.
Nghiên cứu chỉ ra rằng, chiết xuất từ rễ củ cải trắng có chứa chất isothiocyanates có thể tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách kích hoạt cơ thể tự hủy của chúng.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Anthocyanin - một loại flavonoid trong củ cải có đặc tính chống viêm, giảm cholesterol xấu từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nguy cơ đột quỵ.
Giải độc gan
Chiết xuất enzyme trong củ cải trắng có tác dụng bảo vệ gan khỏi các độc tố. Nó còn có thể ngăn ngừa sỏi mật do cholesterol xấu kết tinh trong dịch mật và làm giảm mức chất béo trung tính.
Giảm huyết áp
Lượng kali dồi dào trong củ cải có tác dụng giảm huyết áp. Kali giúp các mạch máu thư giãn, mở rộng các mạch máu tắc nghẽn và giữ lưu lượng máu ở mức ổn định
Cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón
Củ cải trắng chứa hàm lượng chất xơ cao giúp làm sạch thức ăn và cặn bã trong đường ruột. Nó còn thúc đẩy sự tiết dịch tiêu hóa và mật làm hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
Cải thiện hệ hô hấp
Củ cải có đặc tính chống sung huyết nên có tác dụng ngăn ngừa kích thích niêm mạc mũi, cổ họng, khí quản, phổi. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
Tốt cho người bị tiểu đường
Củ cải có chỉ số đường huyết thấp, không làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của người mắc bệnh tiểu đường.
Giảm cân
Đây là loại củ chứa ít calo và nhiều nước, chất xơ. 100 gram củ cải tươi chỉ cung cấp khoảng 16 calo. Do đó, bạn có thể ăn củ cải thoải mái mà không sợ ảnh hưởng đến cân nặng.
Làm đẹp da và tóc
Củ cải chứa nhiều nước giúp bổ sung độ ẩm cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin C, kẽm, phốt pho trong loại củ ngày còn giúp làn da khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa.
Ngoài việc bổ sung củ cải vào thực đơn ăn uống hàng ngày, bạn còn có thể dùng nó để làm mặt nạ cho da và tóc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Từ ngày 15/11, 3 con giáp này sẽ đổi vận, tài lộc thăng hoa, sự nghiệp suôn sẻ
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết
Ngay từ khi bước chân vào nhà bạn trai, tôi đã thấy cánh cửa tương lai đang khép dần lại bởi một câu nói tưởng chừng vô tình nhưng lại sắc bén như dao cạo của mẹ anh