Loại đũa nhiều người ưa dùng chứa chất cực độc, bác sĩ khuyến cáo "bỏ ngay"
Những kiểu ăn tối dễ khiến bạn béo phì, gây hại gan thận / Nấu canh khổ qua ngọt nước cứ cho thêm 1 thứ này, đảm bảo món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng
Đũa sơn
Loại đũa đầu tiên bạn chớ nên dùng kẻo hại sức khỏe đó là loại đũa được sơn phủ kín hoàn toàn chất liệu lõi.
Bởi sau 1 thời gian sử dụng, loại đũa này sẽ bị bong tróc sơn. Trong quá trình sử dụng, lớp vỏ sơn này không ngừng bong ra, chúng ta ăn uống, vô tình sẽ ăn phải những phần sơn bong này ở mức độ ít nhiều khác nhau.
Đũa nhựa
Loại đũa này cũng được nhiều người ưa thích sử dụng tuy nhiên chúng không phải là một đồ dùng bạn có thể sử dụng hàng ngày. Đa số món ăn chúng ta ăn đều ở trạng thái nóng, thậm chí là rất nóng, chẳng hạn như khi nấu ăn.
Vì vậy, nhiệt độ cao của thức ăn sẽ làm chất nhựa trong đũa thôi ra đồ ăn, không an toàn.
Đũa inox hình tròn
Loại đũa này thường là hình tròn, có những vòng tròn rãnh nhỏ ở đầu vào cuối đũa để làm nhám, giúp cho việc giữ thức ăn chặt hơn, không bị rơi trong quá trình gắp. Nhưng loại đũa này trên thực tế cũng rất khó sử dụng, trơn trượt, khó vệ sinh các kẽ, dẫn đến có thể bị nhiễm khuẩn, thiếu an toàn cho sức khỏe.
Đũa nào tốt cho sức khỏe?
Các chuyên gia cho rằng, đũa tre và đũa gỗ là hai loại không độc hại và thân thiện với môi trường hơn các loại đũa khác. Đây là loại đũa bạn nên ưu tiên sử dụng.
Nhược điểm của đũa tre, gỗ là dễ bị ẩm mốc, bám bẩn, nhiễm khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn không giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Dùng loại đũa này nên chú ý vệ sinh để đảm bảo an toàn khi sử dụng bằng cách khử trùng và thay mới thường xuyên.
Do giá thành rẻ hơn nên bạn có thể thường xuyên thay đổi và mua mới các loại đũa gỗ, đũa tre trong gia đình mình.
Đũa ăn cơm làm từ hợp kim, kim loại được sử dụng phổ biến tại các quốc gia Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc. Chúng khắc phục được nhiều nhược điểm của đũa gỗ và đũa nhựa. Đũa kim loại có vẻ ngoài sáng bóng, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao, có độ bền cao hơn đũa tre và đũa nhựa, rơi rớt va chạm không bị biến dạng, khó làm gãy, dễ vệ sinh và không bị mốc. Đũa ăn cơm hợp kim, kim loại thường có giá thành cao hơn, tuy nhiên độ bền chất lượng, độ an toàn mà nó đem lại là hoàn toàn xứng đáng.
Thế nhưng, các loại đũa này chỉ nên dùng trên bàn ăn mà không nên dùng để nấu nướng vì có thể làm mất chất dinh dưỡng trong quá trình nấu và dẫn nhiệt, gây bỏng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được