Loài hoa hiếm có, xào thịt trâu ngon "nhức nhối" được nhiều người lùng mua
Những đặc sản miền Tây khiến du khách phải "khóc thét" / 7 đặc sản kinh dị của Việt Nam khiến thực khách quốc tế 'sợ chết khiếp'
Hoa gừng có thể để nấu ăn, hoặc cắm lọ trang trí nhà cửa
Hoa gừng mọc trên rừng nên sạch, không hóa chất, ăn ngon hơn măng ngọt, có thể dùng để xào, nấu canh vừa ấm bụng vừa giải cảm. Món ăn tốt cho sức khỏe, nên nhiều người săn lùng mua bằng được mỗi khi mùa hoa đến.
Không những thế, hoa gừng còn được chị em mua về nhà cắm, vừa thơm vừa xào thịt ngon "nhức nhối".
Nguyên liệu món hoa gừng xào thịt trâu:
- 3 lạng thịt trâu
- Hoa gừng
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu mè, hành lá, mùi tàu, rau mùi, tỏi.
Cách thực hiện:
- 3 lạng thịt trâu ướp cùng tỏi đập dập, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa dầu mè.
- Làm nóng chảo, cho 3 thìa dầu ăn, trút hoa gừng đã làm sạch vào xào 30 giây, tiếp tục xào chín tới cùng thịt trâu, thêm chút hạt tiêu, hành lá, mùi tàu, rau mùi.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Quý HTM
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn