Đời sống

Loại quả đắng ngắt nhưng đại bổ, nấu cách này vừa đẹp lại ngon

Ngoài cách nhồi thịt hay xào trứng thì mướp đắng đúc trứng cũng là món ăn cực ngon cho bữa cơm gia đình.

Công dụng bất ngờ của bia: Diệt chuột, làm đẹp / Những tác dụng làm đẹp bất ngờ từ kem đánh răng

Chuẩn bị:

- Mướp đắng

- Trứng

- Muối

- Rượu nấu ăn

- Ớt chuông đỏ

- Dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch mướp đắng, cắt thành từng khoanh tròn, dùng dao khéo léo bỏ phần ruột mướp bên trong.

Bước 2: Rửa sạch ớt chuông và cắt hạt lựu để trang trí. Đập trứng vào bát, thêm một chút muối, ớt chuông và rượu nấu ăn vào đánh đều.

Loại quả đắng ngắt nhưng đại bổ, nấu cách này vừa đẹp lại ngon 1

Mướp đắng

Bước 3: Cho mướp đắng vào nồi nước đã đun sôi, chần qua khoảng 2 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh, để ráo nước.

Bước 4: Quết một lớp dầu lên chảo, cho lần lượt các khoanh mướp đắng vào, dùng thìa múc trứng đổ vào khoanh mướp đắng, khi đổ phải cẩn thận để trứng không tràn ra khỏi khoanh mướp đã cắt.

Bước 4: Chiên ở lửa nhỏ đến khi trứng bên trong đặc và chín.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm