Loại rau có đầy ở Việt Nam được CDC Mỹ đánh giá là 'tốt nhất thế giới', tuy nhiên vẫn cần lưu ý khi ăn
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời nhà ai cũng cần, tiết kiệm khoản lớn mỗi năm / Cắt пhỏ cục xà bôпg để vào góc пhà vệ siпh bạп sẽ thấy điều kỳ diệu xảy rɑ, tiết kiệm tiềп bạc
Vừa mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đã công bố danh sách 41 loại rau và trái cây giàu dinh dưỡng nhất. Đáng nói, trong số đó, có 1 loại rau rất phổ biến ở Việt Nam được xếp ở đầu bảng với điểm số tuyệt đối 100/100. Loại rau được nhắc đến đó chính là cải xoong.
Cải xoong là một loại rau thuỷ sinh, phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác. Cải xoong có giá thành rẻ nên được sử dụng khá phổ biến. Loại rau này có thể trồng quanh năm, tuy nhiên thời điểm cuối năm là lúc rau cải xoong ngon nhất nên chúng ta cũng thường xuyên bắt gặp nó hơn.
Không chỉ là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và các hợp chất chống oxy hoá, CDC Mỹ còn cho biết rằng loại rau này cung cấp rất nhiều vitamin K, giúp ngăn ngừa loãng xương và các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, cải xoong còncung cấp vitamin A, C, E, folate và các khoáng chất như canxi, sắt, kali và magie. Rau cải xoong cũng chứa rất nhiều chất xơ, giúp cải thiện tiêu hoá. Chính vì các lý do này mà cải xoong được đưa vào danh sách những loại rau "tốt nhất thế giới" do CDC Mỹ lựa chọn ra.
Tại Việt Nam, cải xoong được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày, có thể chế biến thành rất nhiều món như xào tỏi, xào với thịt bò, nấu cùng thịt băm, cải xoong nấu tôm... Cải xoong cũng xuất hiện khá nhiều tại các quán lẩu bởi đó cũng là loại rau nhúng lẩu rất ngon.
Mặc dù phổ biến là vậy, nhưng vì rau cải xoong nhìn khá giống một số loại rau dại, cỏ dại mọc thuỷ sinh nên đôi khi nó bị hiểu lầm là mọc dại. Tuy nhiên, có lẽ sau khi biết được rằng đây là một trong những loại rau "tốt nhất thế giới", có lẽ nhiều người sẽ để ý và "soi" kỹ hơn về loại rau này.
Dù là loại rau "tốt nhất thế giới", tuy nhiên, theo ý kiến của chuyên gia, rau cải xoong thường được trồng dưới nước, nơi sinh sống của nhiều loài ký sinh như sán lá gan, vắt, đỉa… nên cần nấu chín, không nên ăn sống hoặc tái, đặc biệt lưu ý rửa thật sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp
Khai mạc lễ hội du lịch Hà Nội 2024
Thoáng thấy con dâu xuất hiện, mẹ chồng đã chỉ vào 2 bát miến trên bàn nhắc "của con tô không thịt" nhưng lời cảm ơn lại khiến bà phát ngượng
Vợ than "trầm cảm tới nơi" vì cơm cữ mẹ chồng nấu quá đạm bạc, khi chất vấn bà khổ sở giải thích, nhưng nghe xong tôi giận run người