Loại rau được mệnh danh là “vua canxi tự nhiên", hàm lượng canxi gấp 10 lần sữa
Hóa ra loại củ rẻ bèo này lại được người Nhật công nhận có khả năng chống ung thư mạnh nhất / Không phải gan hay thịt bò, 3 loại rau này siêu giàu sắt
Nhiều người thường mua sữa và các thực phẩm chức năng để bổ sung canxi. Nhưng trên thực tế, không phải người nào cũng phù hợp. Nhiều người cao tuổi có khả năng tiêu hóa yếu, bổ sung canxi một cách mù quáng sẽ gây gánh nặng cho cơ thể.
Ảnh minh họa
Có một loại rau có hàm lượng canxi gấp 10 lần sữa, ăn nhiều sẽ giúp xương chắc khỏe. Đó là rong biển, món này không chỉ có thể dùng để nấu canh, salad mà còn có thể dùng làm món ăn vặt. Hương vị thơm ngon, tan trong miệng, người trung niên và người già nên ăn nhiều hơn.
Lợi ích của việc ăn rong biển thường xuyên là gì?
1. Bổ sung canxi
Hàm lượng canxi trong rong biển rất phong phú, gấp khoảng 10 lần so với sữa. Bên cạnh đó, thực phẩm này chứa nhiều chất sắt, có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi.
Ăn nhiều rong biển có thể cải thiện trí thông minh và sự phát triển răng của trẻ em, giúp xương của người trung niên và người già chắc khỏe hơn.
2. Dưỡng dạ dày
Loại rau này chứa nhiều chất xơ, có tác dụng kích thích nhu động ruột, giảm táo bón. Nó cũng chứa một số lượng lớn vi khuẩn có lợi cho đường ruột, có thể làm ẩm ruột và nhuận tràng, tăng cường sức khỏe đường ruột.
3. Bổ máu
Rong biển chứa nhiều loại chất dinh dưỡng, có thể thúc đẩy tế bào gan sản xuất máu, giảm thiếu máu do thiếu sắt.
Nó rất giàu choline nhưng hàm lượng chất béo rất thấp, vì vậy rong biển không những không gây béo phì mà còn có thể làm giảm cholesterol.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp
Khai mạc lễ hội du lịch Hà Nội 2024
Thoáng thấy con dâu xuất hiện, mẹ chồng đã chỉ vào 2 bát miến trên bàn nhắc "của con tô không thịt" nhưng lời cảm ơn lại khiến bà phát ngượng
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn