Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông
5 loại cây vừa đẹp vừa dễ trồng, tốt không khí trong nhà / 6 loại cây có lợi cho sức khỏe người già, trẻ nhỏ mà bạn nên trồng trong nhà
Nguyên liệu:
300 nấm hải sản (nấm shimeji), 2 quả ớt chuông xanh dài (có thể thay thế bằng ớt chuông Đà Lạt), 100g thịt nạc, gừng, tỏi, muối, nước tương, dầu hào, một ít hành lá.
Ảnh minh họa.
Cách làm:
Nấm bỏ chân, tách từng cây nhỏ ra rồi cho vào nước rửa vài lần cho sạch.
Cho nước vào ồi, thêm 1 thìa muối rồi đun sôi trên lửa lớn. Đổ nấm vào, chần trong 30 giây rồi vớt ra, để nguội bớt rồi vắt bỏ nước.
Thịt lợn rửa sạch thái miếng mỏng. Ớt bỏ cuống vào hạt, cắt thành các miếng vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ. Gừng thái nhỏ. Tỏi cắt lát.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho gừng, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt đã thái lát vào xào, thêm ít nước tương vào, đảo cho nước tương đổi màu, thịt gần chín.
Tiếp theo, cho nấm đã chần vào, đảotrên lửa lớn vài lần rồi cho hành lá thái nhỏ vào.
Cuối cùng cho ớt chuôngvào xào một lúc, rưới 1 thìa dầu hào vào, thêm chút muối vừa ănvào xào đều cho đến khi nước cạn thì cho nấm xào thịt, ớt chuông ra đĩa.
Món nấm xào ớt chuông, thịt có hương vị đậm đà, thơm nức, ăn rất ngon miệng, thích hợp nấu trong bữa cơm mùa đông, đảm bảo cả người già lẫn trẻ em đều thích.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày