Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông
5 loại cây vừa đẹp vừa dễ trồng, tốt không khí trong nhà / 6 loại cây có lợi cho sức khỏe người già, trẻ nhỏ mà bạn nên trồng trong nhà
Nguyên liệu:
300 nấm hải sản (nấm shimeji), 2 quả ớt chuông xanh dài (có thể thay thế bằng ớt chuông Đà Lạt), 100g thịt nạc, gừng, tỏi, muối, nước tương, dầu hào, một ít hành lá.
Ảnh minh họa.
Cách làm:
Nấm bỏ chân, tách từng cây nhỏ ra rồi cho vào nước rửa vài lần cho sạch.
Cho nước vào ồi, thêm 1 thìa muối rồi đun sôi trên lửa lớn. Đổ nấm vào, chần trong 30 giây rồi vớt ra, để nguội bớt rồi vắt bỏ nước.
Thịt lợn rửa sạch thái miếng mỏng. Ớt bỏ cuống vào hạt, cắt thành các miếng vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ. Gừng thái nhỏ. Tỏi cắt lát.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho gừng, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt đã thái lát vào xào, thêm ít nước tương vào, đảo cho nước tương đổi màu, thịt gần chín.
Tiếp theo, cho nấm đã chần vào, đảotrên lửa lớn vài lần rồi cho hành lá thái nhỏ vào.
Cuối cùng cho ớt chuôngvào xào một lúc, rưới 1 thìa dầu hào vào, thêm chút muối vừa ănvào xào đều cho đến khi nước cạn thì cho nấm xào thịt, ớt chuông ra đĩa.
Món nấm xào ớt chuông, thịt có hương vị đậm đà, thơm nức, ăn rất ngon miệng, thích hợp nấu trong bữa cơm mùa đông, đảm bảo cả người già lẫn trẻ em đều thích.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này
Mẹ chồng cho 50 triệu tổ chức sinh nhật cháu nội và nỗi buồn xé lòng của cô con dâu khi xem lại những thước phim
Tác dụng hữu ích của những nốt sần nhỏ trên chiếc muôi xới cơm, điều không phải ai cũng biết