Đời sống

Loại rau giúp "gọi" sữa về "ào ạt", tốt hơn gấp 3 lần móng giò hầm thông thường

Phụ nữ sau sinh hoàn toàn có thể bổ sung các thực phẩm lợi sữa để đảm bảo lượng sữa tiết đủ cho con, đặc biệt là các loại rau dưới đây.

Thực phẩm ăn vào bữa sáng sẽ giúp sáng da, chống lão hóa / Những thực phẩm giúp giảm cân thần kỳ trong ngày Tết

Rong biển - Chứa nhiều đạm

Ngoài đạm, thực phẩm này còn dồi dào khoáng chất, sắt, các yếu tố vi lượng cùng nhiều vitamin rất có lợi cho sức khỏe.

Rong biển được dùng như một loại thực phẩm lợi sữa, bổ máu, bồi bổ cơ thể rất tốt cho người già, người mới ốm dậy đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Có thể dùng rong biển nấu canh ăn thường xuyên.

Rau ngót

Là món ăn quen thuộc trong thời gian ở cữ, rau ngót hầm thịt nạc được rất nhiều mẹ tin dùng vì rất lành tính, phù hợp với cơ thể yếu ớt của mẹ sau sinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở dĩ rau ngót được mệnh danh là một trong những thực phẩm hàng đầu cho các sản phụ là vì chúng có chứa lượng canxi, photpho, sắt, vitamin C, protein, chất béo,… vô cùng dồi dào giúp chị em nhuận tràng, ngăn ngừa được chứng táo bón và quan trọng hơn là công dụng làm tăng lượng sữa mẹ, cải thiện sức đề kháng để cơ thể mẹ luôn khỏe mạnh sau sinh.

Hoa bí

Hoa bí cũng được biết đến như một loại rau rất tốt cho phụ nữ sau khi trải qua quá trình vượt cạn đầy mệt mỏi. Trong hoa bí có chứa một lượng lớn vitamin A, sắt, photpho,… có tác dụng giúp mẹ ăn ngon miệng, tâm trạng phấn chấn, giải tỏa căng thẳng, từ đó kích thích lượng sữa mẹ về nhiều và đặc thơm hơn.

Không những thế, hoa bí còn giúp sản phụ tránh xa các triệu chứng đau đầu, mất ngủ, da dẻ hồng hào, láng mịn.

 

Rau đay - Dồi dào chất béo

Bà đẻ nên ăn 150 - 200g rau đay vào những bữa chính hàng ngày của tuần đầu tiên.

Các tuần sau, mỗi tuần ăn 2 lần từ 200 - 250g sẽ rất có tác dụng tăng lượng sữa và lượng chất béo trong sữa.

Các mẹ có thể dùng rau đay để nấu canh, rất dễ ăn và đặc biệt đây là loại rau phổ biến trong mùa hè nên rất dễ kiếm.

Rau má

 

Tuy có vị đắng hơi khó ăn một chút, nhưng bỏ qua rau má trong giai đoạn ở cữ quả thật rất phí phạm. Rau má ủ lấy nước uống hay nấu canh thịt băm, tôm khô để ăn chung với cơm trắng đều rất tốt cho việc lưu thông khí huyết, làm da dẻ hồng hào, đồng thời còn làm tăng tiết sữa nuôi con lớn nhanh, khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, ăn rau má thường xuyên còn giúp phụ nữ sau sinh mau lành vết thương, kháng khuẩn tốt, ngừa nhiễm trùng. Đặc biệt rau má rất tốt cho những mẹ sinh con bằng phương pháp đẻ mổ cần mau chóng hồi phục.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm