Loại rau màu trắng được bán khắp nơi, chứa đầy selen giúp tăng cường miễn dịch, đem nhồi thịt được món ngon "cháy đĩa"
Hoang mang khi bố mang sổ đỏ đi vay tiền cứu em chồng / Hóa ra có một 'cơ chế nhỏ' ẩn dưới vòng nhôm của xúc xích, có thể mở ra hoàn toàn bằng cách kéo nhẹ, rất đơn giản và thiết thực
Nấm mỡlà loại thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nó chứa các thành phần dinh dưỡng rất đa dạng, bao gồm protein, axit amin, chất xơ, các loại vitamin như B1, B2, C, Dvà khoáng chất.
Nấm mỡ còn có hương vịtinh tế và thơm ngon vô cùng. Hàm lượng nguyên tố vi lượng selen trong nórất cao -một chất chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa tổn thương cho các tế bào và mô...
Bên cạnh đó nấm mỡ giàu dinh dưỡng nhưng lại ít calo nên tốt cho người muốn giảm cân.
Nguyên liệu:
Khoảng 15-20 cái nấm mỡ, 200gthịt băm, 1 mẩu gừng, vài nhánh hành lá, muối, nước tương, bột nêm, hạt tiêu, tinh bột khoai lang.
Ảnh minh họa.
Cách làm:
Khi mua nấm mỡ, cố gắng chọn những loại nấm có mũ nấm nhỏ hơn thìnấm sẽ mềm hơn và có hương vị thơm ngon hơn.
Rửa nấm bằng nước sạch trước, sau đó dùng tay nhẹ nhàng bẻ bỏ chânnấm rồi cho nấm vào bát nhỏ để sử dụng sau.
Băm bỏ rễ nấm, sau đó cho nấm vào băm nhỏ cùng thịt trong vài phút để chúng được trộn đều.
Cho nhân thịt vào bát, thêm gừng băm, hành lá cắt nhỏ, một chút muối, 1 thìa nước tương nhạt, một xíu hạt nêm, một xíu hạt tiêu và 1 thìa tinh bột khoai lang vào đảo đều.
Cuối cùng, thêm một ít nước và khuấy mạnh theo một hướng cho đến khi thịt quyệnlại và sền sệt.
Dùng thìa múc một ít nhân thịt vào bên trong mũ nấm, cố gắng nhồi càng chặt càng tốt. Phần thịt phải cao hơn nấm, sau khi thịt chín sẽ co lại phần nào.
Xếp nấm nhồi thịt ra đĩa sâu lòng. Cho nước vào nồi đun sôi, đặt đĩa nấm vào xứng trong nồi và hấp trên lửa lớn khoảng 15 phút, khi nhân thịt chuyển màu và nấm chín, nước thịt chảy ra thì lấy đĩa ra.
Nhẹ nhàng đổ nước thịt nấm chảy ra ở đĩa vào nồi, nếu nước này ít quá thì cho thêm 1 thìa nước tương vào đun sôi. Sau đó thêm 2 thìa nước tinh bột (hòa 2 thìa nước với 1 thìa tinh bột để ra nước tinh bột), đun cho nước sốt sệt lại.
Đổ nước sốt lên nấm nhồi thịt, rắc một ít hành lá cắt nhỏ là xong.
Nấm nhồi thịt hấp mềm ngon, thơm nức, hương vị có chút đậm đà, đảm bảo ngon hết nấc!
Chúc các bạn thành công!
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người