Loại rau rẻ tiền kiếm đâu cũng có chữa tiểu đường hiệu quả hơn thuốc tây
Dấu hiệu mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ / Nhiều người bị tiểu đường mà không biết: Bác sĩ mách cách nhìn vào móng tay để tự phát hiện
Ảnh minh họa. |
Dưa chuột:
Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nước ép dưa chuột chứa loại hoóc-môn cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
Pho mai và sữa chua
Nghiên cứu đăng trên tờ American Journal of Clinical Nutrition cho biết những người dùng nhiều sản phẩm sữa lên men nhất như sữa chua, pho mai và sữa lên men như kefir giảm 12% nguy cơ bị tiểu đường so với những người ăn các sản phẩm sữa. Các nhà nghiên cứu tin rằng các loại vi khuẩn lành mạnh được tìm thấy trong thực phẩm lên men có thể có lợi.
Dâu tây
Các nhà khoa học Anh mới đây phát hiện ra rằng chiết xuất từ dâu tây giúp cơ thể kích hoạt một loại protein làm giảm lipid máu và cholesterol xấu, cả hai yếu tố này đều góp phần vào sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. Một nghiên cứu sơ bộ được đăng trên tờ British Journal of Nutrition đầu năm nay chỉ ra rằng dâu tây có thể giúp làm giảm nồng độ đường huyết ở chuột.
Rượu vang đỏ
Bạn đã biết rượu vang đỏ giúp tăng cường sức khỏe nhưng ngoài ra nó còn có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường một cách hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng resveratrol, hợp chất siêu mạnh được tìm thấy ở vỏ quả nho có thể giúp cải thiện chức năng đường huyết - điều chỉnh hormon insulin và giảm nồng độ đường huyết. Phần lớn dữ liệu về resveratrol là từ các nghiên cứu về động vật, vì vậy cần có thêm nghiên cứu để tìm hiểu hợp chất này có tác động như thế nào ở người. Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng, sử dụng một lượng vừa phải rượu vang đỏ, dưới 2 ly mỗi ngày đối với nam giới, là tốt cho sức khỏe.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.
Mướp đắng:
Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do - một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.
Đậu:
Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn. Chính vì vậy mà đậu làm ổn định được lượng đường trong máu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn