Đời sống

Loại rau xào với trứng giúp tăng cường sức đề kháng, chống ngán hiệu quả cho bữa cơm chiều

Ngồng tỏi xào trứng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng, chống ngán hiệu quả cho bữa cơm chiều.

Bí quyết chọn mua nấm kim châm ngon, ai cũng nên biết / Đập vài củ hành khô vào luộc thịt: Món ăn hết sạch mùi hôi, thơm ngon không béo, ai cũng thích

Nguyên liệu:
- Ngồng tỏi 400 gram.
- Trứng gà ta 3 quả
- Gia vị: bột gừng, bột tiêu, muối, dầu hào, nước tương, tinh bột nước
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khi chọn ngồng tỏi, bạn nên chọn ngồng tươi, giòn, chỉ cần gập nhẹ là gẫy, chế biến sẽ ngon sau.
- Ngồng tỏi sau khi cắt thành những khúc cỡ 4cm thì đem rửa sạch, để ráo.
- Bắc 1 nồi nước lên bếp + 1 thìa cà phê muối, khi sôi bùng thì thả ngồng tỏi vào chần, đảo vài lần rồi vớt ra, cho ngay vào một chậu nước lạnh trong vòng 5 phút, vớt ra để ráo. Bước này giúp ngồng tỏi giữ được màu xanh.
- Sốt xào rau: 1 thìa cà phê dầu hào + 1 thìa cà phê nước tương + 2 thìa cà phê nước lọc.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Xào trứng
- Trứng đập ra bát, đánh bông.
- Bắc chảo lên bếp, đun sôi 1 thìa cà phê dầu thì cho trứng vào, đảo đều tay sao cho trứng vỡ thành những mảng lớn. Tắt bếp.
Bước 3: Làm ngồng tỏi xào trứng
- Cho dầu ăn lên chào, khi dầu nóng thì cho ngồng tỏi vào xào + bột tiêu + bột gừng + muối rồi đảo đều tay. Đổ hỗn hợp sốt xào rau đã chuẩn bị ở 1, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho trứng vào xào cùng, để lửa nhỏ trong vòng 5 phút thì tắt bếp.
Những công dụng của ngồng tỏi với sức khỏe:
- Ngồng tỏi rất tốt với người bị cảm cúm. Loại rau này có tính kháng khẩn cao, gkhar năng diệt khuẩn bằng 1/10 penecilin.
- Ngồng tỏi rất tốt cho gan, kích thích hoạt tính của tế bào gân khỏi các chất gây ung thư. Ngoài ra còn giúp thanh nhiệt, giải độc.
- Ngồng tỏi rất giàu vitamin C, tăng khả năng giệt khuẩn, nâng cao hệ miễn dịch, giúp phòng bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch và tắc nghẽn mạch máu.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm