Đời sống

Loại trà tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa

Trà hoa cúc, trà lá chanh, trà quế... rất tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa đấy bạn nhé.

Hệ tiêu hóa có thể bị 'tàn phá' nhanh chóng nếu uống những loại nước này sau bữa ăn / Dấu hiệu cảnh báo đường tiêu hóa có vấn đề

Trà hoa cúc

Loại trà tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa

Trà hoa cúc rất tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa. Nguồn ảnh: Internet

Loại trà này có tác dụng ngăn ngừa và giảm co thắt dạ dày, làm dịu hệ thống thần kinh (bao gồm căng thẳng và lo âu). Nó cũng ngăn cản khí và đẩy lùi tình trạng đầy hơi, buồn nôn, ợ nóng và đau đầu. Nếu bạn bị rối loạn tiêu hóa, có hội chứng ruột kích thích (IBS) thì uống trà hoa cúc cũng có tác dụng làm dịu lại.

Trà lá chanh

Đây là một trong các loại trà thảo dược tốt nhất cho tiêu hóa. Nó giúp làm dịu hệ thống tiêu hóa, điều trị đau bụng, nôn mửa, đầy bụng và đầy hơi. Trà lá chanh cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và rất giàu chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn có thể làm dịu đau bụng kinh, giảm sự kích động thần kinh, giải quyết các vấn đề giấc ngủ, rối loạn tiêu hóa chức năng và co thắt ở niệu đạo.

Trà quế

Trà quế có đặc tính thuốc và chống viêm có thể giúp kiểm soát sự đi tiêu và không gây kích ứng đường ruột, do đó làm dịu dạ dày. Lấy một cốc nước sôi, thêm 1 thìa bột quế hoặc 2 que quế nhỏ. Hãy để yên trong 10 phút. Thêm một túi trà đen và ủ thêm hai phút nữa. Uống trà hai lần một ngày.

 

Trà thì là

Trà thì là có thể giúp trị tiêu chảy, đầy hơi và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Thêm 1 thìa hạt thì là vào một cốc nước sôi. Để yên trong 10 phút, lọc nước và uống khi còn ấm. Uống 2 tách trà thì là mỗi ngày.

Trà gừng

Rễ gừng khá nổi tiếng với công dụng cải thiện hệ tiêu hóa. Gừng có khả năng kích thích tiết nước bọt, mật và các enzyme dạ dày nhằm hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nguyên liệu này còn giúp thúc đẩy quá trình vận chuyển thức ăn từ dạ dày đến ruột non. Trà gừng hiệu quả trong việc giảm triệu chứng đầy hơi và chuột rút.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm