Loạt món ngon Lạng Sơn không làm du khách thất vọng
Đầu độc 10 ha rừng thông, 7 bị cáo lĩnh án tù / 9 phẩm chất nội tâm "đánh bật" ngoại hình, giúp phụ nữ sở hữu sức quyến rũ không thể chối từ
Vịt quay Lạng Sơn
Ảnh: @pugchun
Có thể nói đây là món ăn nổi tiếng nhất khi nhắc về Lạng Sơn. Vịt được chọn lựa kĩ càng, chủ yếu là giống vịt Thất Khê, sau đó đượclàm sạch, tẩm ướp gia vị. Bên trong bụng vịt nhồi hành, hạt tiêu, móc mật, đem khâu lại, vỏ bên ngoài phủ một lớp mật ong để cho ngấm rồi đem vịt nướng trên than hoa. Bước cuối cùng là thả vịt vào chảo dầu nóng, chiên đến khi da vịt giòn, vàng óng. Chính vì cách chế biến cầu kì mà bạn sẽ được nếm mùi vị khó quên của vịt quay nơi đây.
Quanh thành phố Lạng Sơn có rất nhiều nhà hàng bầy bán món ăn này. Bạn nên thử ít nhất một lần khi đến đây ư.
Phở chua
Ảnh: @maisloveconner |
Đây cũng là một trong những đặc sản của người dân xứ Lạng. Món ăn này cũng được nấu hết sức cầu kì. Phần khó nhất là nước dùng, nước dùng được nấu từ thịt vịt, nêm gia vị bí truyền tạo hương vị riêng biệt khó nhầm lẫn với phở chua ở các vùng khác. Một bát phở chua đầy đủ bao gồm: thịt xá xíu,gan lợn, thịt gà xé, hành phi, khoai môn, lạc rang, hành khô, dưa chuột, lạp sườn, bạn muốn ăn chan hay trộn cũng đều được tùy theo khẩu vị của mình.
Bạn có thể đến đường Lê Lai, Bắc Sơn để ăn thử, giá khoảng 40.000đ/bát
Nem nướng Hữu Lũng
Ảnh: poliva.vn |
Nem nướng trông gần giống với nem chạo. Nem bao gồm thịt lợn, bì lợn, thính nêm gia vị vừa ăn, được bọc trong lớp lá chuối và buộc lạt bên ngoài. Khi nem chín, có màu hồng tươi, để nguyên lá đem nướng trên than hoa hồng rực cho đến khi cháy xém hết lớp lá chuối. Khi ăn cuốn cùng với lá đinh lăng, lá sung chấm tương ớt. Vị chua, ngọt, cay dịu hòa với mùi thơm của nem nướng rất kích thích khứu giác và vị giác.
Bánh cao sằng
Ảnh: thegioiamthuc.com |
Quả thật khi nghe tên chắc hẳn bạn không biết đây là món ăn gì. Bánh cao sằng khá nổi tiếng từ xưa, là sự kết hợp giữa ẩm thực Hoa và Việt. Tuy giờ khá khó tìm nhưng đây là một món ăn khá thú vị. Bánh được làm từ bột gạo nếp lẫn gạo tẻ, đem hấp cách thủy, khi gần chín thì rưới nước thịt kho lên trên kèm ít lạc. Bánh được cắt thành những ô vuông vừa đủ ăn. Người dân Lạng Sơn thường ăn bánh vào bữa sáng.
Lợn quay Lạng Sơn
Ảnh: Ngoisao.net |
Ai đã từng ăn thịt lợn quay Lạng Sơn một lần thì nhiều năm sau nhắc lại vẫn thèm. Điểm tạo nên sự khác biệt của thịt lợn quay xứ lạng chính là lợn được nhồi lá và quả mắc mật tươi và một loại tương đậu theo công thức người Tày. Bên ngoài da được phủ một lớp mật ong tạo màu. Lợn được quay nguyên con, khi chín dậy mùi thơm, bì lợn giòn. Đây là món ăn mang đậm bản sắc núi rừng của người dân xứ Lạng. Lợn quay rất được ưa chuộng trong các dịp lễ, tết, hương vị của món ăn làm hài lòng hầu hết tất cả các thực khách cho dù ai khó tính đi nữa.
Mỗi món ăn là một mùi vị khác nhau. Bạn hãy nếm thử đê không uổng phí thời gian khi đến đây nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thoát mác gái hư, Lê Bống nay đẹp như 'thần tiên tỷ tỷ': Dân tình sốc visual, dụi mắt nhận không ra
Mỹ nữ xứ Trung cosplay Ahri, quyết đem đến phiên bản chưa từng có
'Nữ thần phòng gym' Châu Á chuộng đồ khoe vòng 1 nhức nhối, hễ đi tập lại 'đốt mắt'
Vẻ gợi cảm khó cưỡng của nhà thiết kế Angel Phạm
'Đệ nhất mỹ nhân fitness' khoe dáng nét hơn Sony, body 'hót hòn họt' hiếm có khó tìm
Con gái út Quyền Linh thả dáng cực xinh đẹp, nhan sắc thăng hạng chuẩn 'Hoa hậu tương lai' gây mê