Đời sống

Lợi ích của rau má và lưu ý khi sử dụng

DNVN - Rau má là một loại rau có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin K, sắt, canxi, và kali. Rau má cũng có chứa các hoạt chất sinh học có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm, và giúp bảo vệ gan.

Những dấu hiệu có thể bạn đã bị ung thư thực quản / Có thèm đến mấy cũng chớ dại uống những loại nước vào ban đêm kẻo không mất ngủ cũng mang bệnh vào người

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một số lợi ích của rau má bao gồm:

Tăng cường hệ miễn dịch

Hỗ trợ điều trị các bệnh về da, như mụn trứng cá, eczema, và vảy nến

Hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, như loét dạ dày, táo bón, và tiêu chảy

 

Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, như viêm gan B và C

Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, như huyết áp cao và cholesterol cao

Hỗ trợ điều trị các bệnh về thần kinh, như Alzheimer và Parkinson

Hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt, như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể

Tuy nhiên, rau má cũng có một số tác dụng phụ, bao gồm:

 

Buồn nôn và nôn

Tiêu chảy

Đau đầu

Ngứa

Mụn nhọt

 

Viêm da

Tăng huyết áp

Tăng nhịp tim

Co giật

Do đó, phụ nữ có thai, cho con bú, và trẻ em nên tránh ăn rau má. Những người đang dùng thuốc cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn rau má.

 

Dưới đây là một số lưu ý khi ăn rau má:

Chỉ nên ăn rau má tươi, không nên ăn rau má đã bị úa hoặc héo.

Không nên ăn quá nhiều rau má trong một ngày.

Nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào khi ăn rau má, hãy ngừng ăn ngay lập tức và đến gặp bác sĩ.

Rau má là một loại rau có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cần ăn đúng cách để tránh các tác dụng phụ.

 

Cao Phong (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm