Đời sống

Công thức nấu lẩu bò vừa đơn giản lại ngon khó cưỡng

DNVN - Lẩu bò là món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cách nấu lẩu bò không quá khó, chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau đây.

Nhân viên siêu thị thường không mua 5 món đồ này trong siêu thị của mình bán: Dù giảm giá sốc tại sao vậy? / Bật điều hòa 28 độ tiết kiệm vẫn chưa đủ, đây mới là 7 sai lầm khiến tiền điện cuối tháng tăng vọt

Nguyên liệu:

1kg thịt bò bắp

500g xương ống bò

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

1 cây sả

1 củ hành tím

2 quả ớt

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê muối

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

1/2 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1/2 chén nước mắm

 

1/2 chén nước cốt dừa

Rau ăn kèm: Bún, rau muống, rau cải, nấm, đậu hũ

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.

Xương ống bò rửa sạch, chặt nhỏ.

 

Cà rốt gọt vỏ, thái lát.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Sả cây đập dập, cắt khúc.

Hành tím bóc vỏ, thái lát.

Ớt thái lát.

 

Nấu nước dùng:

Cho xương ống bò vào nồi, trụng qua nước sôi rồi đổ đi. Sau đó đổ ngập nước, đun sôi, vặn lửa nhỏ, hầm trong 2 tiếng để lấy nước dùng.

Trong quá trình hầm, vớt bọt cho nước dùng trong.

Nấu nước lẩu:

Cho thịt bò vào nồi nước dùng, đun sôi.

 

Thêm cà rốt, hành tây, sả, hành tím, ớt, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, nước cốt dừa vào nồi.

Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đun sôi lại, tắt bếp.

Thưởng thức:

Múc nước lẩu ra nồi lẩu, bày biện các loại rau ăn kèm lên bàn.

 

Mọi người cùng nhau thưởng thức lẩu bò nóng hổi, thơm ngon.

Mẹo nấu lẩu bò ngon:

Để nước dùng lẩu bò ngon, bạn nên chọn xương ống bò tươi, ngon.

Khi hầm xương ống bò, bạn nên cho thêm một ít muối để giúp nước dùng ngọt hơn.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên nêm quá mặn hoặc quá ngọt.

 

Rau ăn kèm lẩu bò nên chọn các loại rau tươi, ngon như rau muống, rau cải, nấm, đậu hũ.

Chúc bạn có một bữa lẩu bò ngon miệng!

Cao Phong (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm