Đời sống

Lợi ích quý giá của quả hồng xiêm, càng ăn càng nhiều dinh dưỡng

Hồng xiêm đóng vai trò như một chất lợi tiểu, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể và có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Uống nước ép bưởi tăng cường hệ miễn dịch, giảm cân dại gì không thử / Mỗi ngày một cốc nước đỗ đen rang đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả chẳng cần phải luyện tập nhiều

Ngăn ngừa ung thư

Các chất chống oxy hóa, chất xơ và dinh dưỡng được tìm thấy trong loại quả này cũng giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Trong hồng xiêm chứa lượng methanol có tác dụng mạnh mẽ trong việc tiết chế và dần triệt tiêu sự phát triển của tế bào ung thư.

Hồng xiêm còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi như sắt, kali, đồng, vitamin A, B, C, niacin và folate… giúp cơ thể bạn có sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Chữa bệnh trĩ

loi ich cua qua hong xiem-phunutoday
Ảnh minh họa

Bệnh nhân bị trĩ nên ăn hồng xiêm, bởi vì ngoài chất xơ lành mạnh còn có hàm lượng tannin giúp giảm viêm, và đặc tính kháng khuẩn để giảm thiểu nhiễm trùng.

Bổ sung năng lượng cho cơ thể

Hàm lượng glucose cao trong hồng xiêm giúp nhanh chóng cung cấp đường cho cơ thể. Do vậy, hồng xiêm rất tốt cho những người cần bổ sung năng lượng như trẻ em đang phát triển, các vận động viên.

Ngoài ra, với hàm lượng cao carbohydrates và các chất dinh dưỡng thiết yếu, hồng xiêm mang lại nhiều lợi ích cho những bà mẹ đang mang thai và cho con bú. Loại quả này còn có tác dụng giảm suy nhược cơ thể và các triệu chứng khác trong thời kỳ mang thai như buồn nôn, chóng mặt.

Răng và xương khỏe mạnh

 

Canxi, phốt pho, sắt trong hồng xiêm là những chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khoẻ của xương và răng. Ngăn ngừa xốp xương, và giúp xương chắc khỏe.

Tốt cho mắt

Vitamin A trong quả hồng xiêm cũng hỗ trợ tốt sức khoẻ của mắt, giúp mắt tránh được cận thị và các bệnh khác.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm