Đời sống

Lành như rau ngót nhưng không phải ai cũng ăn được

Những nhóm người dưới đây không nên ăn nhiều rau ngót dễ rước bệnh.

Luộc trứng cho thêm thứ này không sợ nứt vỏ, lại dễ bóc / Nhìn vào điểm này trên quả lê biết ngay trái nào ngon, trái nào kém chất lượng

Phụ nữ đang mang thai

Theo lương y Bùi Hồng Minh, trong thành phần dinh dưỡng của rau ngót giàu dưỡng chất, nhưng phụ nữ có thai cần thận trọng dùng, bởi nó có thể bị sẩy thai cho mẹ.

Đặc biệt, với những người phụ có tiền sử sẩy thai liên tiếp, đẻ non, thụ tinh trong ống nghiệm… không nên ăn rau ngót, để bảo vệ em bé của mình. Nguyên nhân, là trong rau ngót có thành phần papaverin có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp cho mẹ.

Những người cao tuổi mất ngủ không ăn rau ngót

Những người cao tuổi mất ngủ không ăn rau ngót.

Người cao tuổi, mất ngủ, ăn kém

Nếu bạn đang mắc chứng mất ngủ, kém ăn, thì không nên ăn rau ngót. Bởi theo rau ngót có tác dụng phụ như gây khó ngủ, ăn uống kém đi và khó thở cho bạn. Chính vì vậy, với những bệnh nhân đang mắc bệnh khó ngủ nên tránh ăn rau ngót bởi loại rau này. Đặc biệt, không được ăn rau ngót sống càng thêm phần nguy hiểm.

Người thiếu canxi, còi xương

Một trong những nhóm người không nên ăn rau ngót là người đang thiếu canxi, hoặc trẻ em còi cọc, thấp lùn. Nguyên nhân là do rau ngót gây cản trở quá trình hấp thụ canxi, phốt pho, khoáng chất. Lý do, là trong loại rau này có chứa glucocorticoid gây cản trở cho quá trình hấp thụ canxi vào trong cơ thể khiến bạn đã còi cọc, càng thêm thấp lùn.

Mẹ bầu không ăn rau ngót nhiều

Mẹ bầu không ăn rau ngót nhiều.

Chính vì vậy, với những đối tượng bị còi xương, thiếu canxi không nên ăn rau ngót nhiều. Trung bình một tuần bạn chỉ nên ăn một lần để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tránh tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm