Ăn gan lợn bổ máu, bổ mắt nhưng 5 nhóm người sau chớ dại động đũa
Vòng 3 căng mẩy hơn cả Ngọc Trinh nhờ thường xuyên ăn loại thịt phổ biến này / Luộc trứng cho thêm thứ này không sợ nứt vỏ, lại dễ bóc
Gan lợn giàu vitamin A, B, D cùng axid folic, nicotilic, đạm và sắt. Lượng vitamin A trong gan lợn còn cao hơn nhiều so với trứng, sữa, thịt, cá. Do đó, gan lợn là thực phẩm tốt cho mắt.
Hàm lượng sắt cao có trong gan lợn tốt cho những người suy nhược cơ thể, thiếu máu, phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt.
Ngoài ra, lượng vitamin C, selen phong phú trong loại thực phẩm này giúp cơ thể chống lại sự oxy hóa.
Những người không nên ăn gan lợnTuy có giá trị dinh dưỡng cao nhưng gan đóng vai trò là bộ chuyển hóa chất độc trong cơ thể con lợn nên nó cũng chứa nhiều chất cặn bã không tốt cho sức khỏe.
Người mỡ máu cao không nên ăn gan lợn
Gan lợn chứa hàm lượng protein và chất béo lớn nên những người mắc bệnh mỡ máu cao nên tránh xa loại thực phẩm này.
Người mắc bệnh về gan không nên ăn gan lợn
Gan không hoạt động bình thường sẽ cản trở sự chuyển hóa chất độc và thức ăn. Trong khi đó, gan lợn lại giàu dinh dưỡng, nhiều chất béo. Ăn gan lợn sẽ làm tăng gánh nặng lên gan, khiến bệnh càng nặng thêm.
Người bị cao huyết ápkhông nên ăn gan lợn
Cao huyết áp thường bắt nguồn từ việc lượng cholesterol trong máu cao. Trong khi đó, gan lợn lại là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo và cholesterol, không có lợi cho người bị cao huyết áp.
Người bệnh goutkhông nên ăn gan lợn
Bệnh gout liên quan đến rối loạn chuyển hóa đạm làm tăng axit uric trong cơ thể. Những thực phẩm có chứa purin như nội tạng động vật có chứa lượng purin không hề tốt cho người mắc bệnh này. Cứ 100 gram gan lợn cho 300 mg purin. Do đó, người bị bệnh gout nhất định phải tránh xa loại thực phẩm này.
Phụ nữ mang thaikhông nên ăn gan lợn
Gan lợn chứa nhiều vitamin A, tốt cho mắt. Tuy nhiên nạp quá nhiều vitamin A sẽ gây ra triệu chứng mệt mỏi, hoa mắt, buồn nôn, các vấn đề vàng da ở phụ nữ mang thai.
Khi mang thai, phụ nữ chỉ nên thỉnh thoảng ăn gan lợn để bổ sung sắt và cần đảm bảo chế biến an toàn để tránh nhiễm vi khuẩn độc hại, ảnh hưởng đến thai nhi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết