Đời sống

Lợi ích thực sự của nước hầm xương đem lại là gì?

Nước hầm xương là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Cặp đôi thực phẩm cứ kết hợp cùng nhau là "đại bổ", cơ thể nhận lợi ích gấp đôi bình thường / Chọc kim vào vỏ trứng trước khi luộc mang đến lợi ích bất ngờ, biết điều này ai cũng muốn làm theo

Theo Healthline, nước hầm xương là một thức uống hay nước dùng để làm súp và sốt. Nó hình thành từ các mô và xương động vật được ninh trong nước với khoảng thời gian dài. Chất lỏng sền sệt này tổng hợp nhiều thành phần dinh dưỡng đặc trưng như collagen và protein.

Một nhận định từ Ossa Organic, nước hầm xương đã được sử dụng hơn 2.000 năm ở các nền văn hóa châu Á. Mọi người sử dụng nó để chữa bệnh, nhưng liệu khoa học ngày nay có thực sự ủng hộ quan điểm này không?

Những lợi ích sức khỏe liên quan đến việc ăn súp hầm gà khi mắc các bệnh về đường hô hấp cũng đã trả lời phần nào cho câu hỏi trên.

Hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Lợi ích thực sự của nước hầm xương đem lại là gì? - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

 

Một nghiên cứu đã công bố kết quả rằng một cốc nước hầm xương gà chứa 45 calo và 10 gam protein. Đây được xem là một lượng lớn protein. Tuy nhiên, nước hầm xương đa dạng về loại xương, nên nghiên cứu sẽ có tính chênh lệch.

Ngoài ra, nước hầm xương có chức năng hỗ trợ hệ miễn dịch trong việc chống lại bệnh viêm loét đại tràng. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn tìm thấy thành phần giúp giảm đau nhức cơ.

Bổ sung collagen

Lợi ích thực sự của nước hầm xương đem lại là gì? - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock)

 

Nước hầm xương cũng cung cấp cho cơ thể một lượng collagen nhất định. Khi đó, cơ bắp và khớp xương của cơ thể phát triển mạnh hơn. Một mẹo giúp bạn bạn tăng hàm lượng chất dinh dưỡng trong nước hầm chính là chỉ cần thêm một lượng nhỏ giấm táo trước khi đun.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm