Lợi ích tuyệt vời của rau xà lách lá đỏ
Lợi ích không ngờ khi nuôi cá cảnh trong nhà / Ăn tim gà mang lại những lợi ích nào?
Chất cấp ẩm
Rau xà lách tốt cho sức khoẻ. Nguồn ảnh: Internet
Duy trì hydration đầy đủ là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Mặc dù nước uống đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho cơ thể bạn ngậm nước, nhưng việc ăn các thực phẩm giàu nước, như xà lách lá đỏ cũng có thể giúp ích. Loại rau này chứa 96% là nước giúp giải khát cho cơ thể và kiềm chế cơn đói.
Chất chống oxy hóa mạnh
Loại rau này là một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào; giúp tiêu diệt gốc tự do. Có quá nhiều gốc tự do trong cơ thể làm tăng khả năng mắc một số bệnh mãn tính như bệnh tim. Xà lách đỏ đặc biệt giàu chất chống oxy hóa beta carotene, đây là sắc tố mà cơ thể bạn chuyển đổi thành vitamin A. Nếu ăn đủ lượng beta carotene có thể giúp tăng thị lực và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, một tình trạng có thể dẫn đến mất thị lực.
Hơn nữa, loại rau này có màu đỏ tím từ anthocyanin, một nhóm chất chống oxy hóa flavonoid. Chế độ ăn giàu thực phẩm chứa anthocyanin có thể chống viêm, cải thiện mức cholesterol HDL. Ngoài ra, nó còn là một nguồn vitamin C – chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác.
Cung cấp nước
Ăn các thực phẩm giàu nước như rau xà lách lá đỏ có tác dụng trong việc cung cấp nước cho cơ thể. Từ đó, làm dịu cơn khát và duy trì phản ứng hydrat hóa trong cơ thể.
Chống oxy hóa mạnh mẽ
Có quá nhiều gốc tự do trong cơ thể có thể làm tăng khả năng mắc một số bệnh nguy hiểm. Rau xà lách lá đỏ giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và vitamin C giúp chống viêm và bảo vệ cơ thể bạn khỏi sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
Tốt cho mắt
Rau xà lách lá đỏ đặc biệt giàu chất chống oxy hóa beta carotene. Beta carotene là một sắc tố carotenoid mà cơ thể người dùng để chuyển hóa thành vitamin A. Ăn đủ lượng beta carotene có thể tăng cường thị lực và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi.
Các món ăn ngon từ rau xà lách
Salad xà lách thịt bò
Món ăn là sự hòa quyện của vị ngọt tự nhiên, giòn giòn của xà lách cũng thịt bò mềm thơm, thấm vị. Bạn có thể trộn thêm cà chua, dưa leo, ngò rí để món ăn nhiều màu sắc hơn nhé.
Xà lách trộn dầu giấm
Không cần quá cầu kỳ, chỉ với xà lách và cà chua trộn cùng sốt dầu giấm chua chua, béo béo là đủ khiến bạn ăn mãi không chán rồi.
Salad xà lách cá ngừ với sốt Kewpie
Cá ngừ mềm béo, xà lách giòn ngọt, cà chua thì kích thích vị giác được trộn cùng nước sốt mè rang Kewpie khiến món ăn càng thêm đậm đà khó cưỡng.
Xà lách trộn sốt mayonnaise
Xà lách được trộncùng cà chua, ớt chuông, thịt nguội và sốt mayonnaise tuy đơn giản mà ăn hoài không chán. Đây là món ăn cân bằng dinh dưỡng và đậm vị, ai ăn cũng thích mê.
Xà lách trộn chay
Món xà lách trộn cùng các loại rau củ, tuy đơn giản nhưng vẫn rất ngon, thích hợp ăn cùng các món thịt cá để cân bằng dinh dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Việt Nam có loại củ giá rẻ bất ngờ: 'Vũ khí' của phái đẹp, chống cảm cúm, giảm cholesterol hiệu quả