Đời sống

Luộc khoai đâu cần nước, dùng một cái nồi và thìa inox theo cách này, khoai vẫn chín thơm lừng bở tơi

Không cần dùng đến nước, bạn có thể luộc khoai bằng một chiếc nồi và thìa inox với 4 bước cực đơn giản sau.

6 loại rau không nên luộc, vì có bao nhiêu dinh dưỡng trôi hết một nửa / 6 đối tượng tuyệt đối không được ăn đậu phụ, đừng cố ăn dù chỉ 1 miếng cũng gây họa

Cách luộc khoai không cần nước mà chỉ dùng thìa inox:

Bước 1: Khoai rửa sạch, gọt bỏ chỗ sâu hỏng. Sau đó để tầm 2-3 cái thìa inox vào nồi.

Bước 2: Xếp khoai lên trên thìa. Lưu ý, không cho nước.

Bước 3: Sau đó, để nhiệt ở mức vừa trong vòng 30-45 phút, xiên đũa vào thấy khoai mềm là được.

Bước 4: Trong quá trình luộc khoai, 5-10 phút trở khoai một lần để khoai được chín đều.

Món khoai luộc bằng thìa khi chín chắc nịch, vỏ khô ráo, chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ, khi bẻ ra thấy lớp bột khoai bở tơi và thơm lừng không khác gì ngoài hàng sẽ khiến bạn kích thích vô cùng.

luoc-khoai-bang-thia-inox
Ảnh minh họa
Một số cách luộc khoai không cần nước khác:

Ngoài ra, nếu trong gia đình bạn sử dụng những thiết bị nhà bếp hiện đại, bạn có thể thử cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng hay nướng khoai tây bằng lò vi sóng cũng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần bật chế độ hoạt động, hẹn giờ, cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng chắc chắn sẽ rất ngon, củ khoai cũng rất chắc, bở tơi và không hề bị cháy như những cách nướng thông thường.

Lưu ý khi luộc khoai không cần nước:

- Nên lưu ý chọn xoong có đế dày để quá trình đốt không bị bén cháy.

- Bên cạnh những cách loại khoai ngon, bạn cũng nên chú ý chọn những loại chất lượng, không xơ, chứa nhiều nước và củ không quá to ăn sẽ rất ngon và thơm.

- Khoai lang luộc có thể ăn không hoặc chấm kèm với muối lạc hoặc muối vừng sẽ tăng hương vị cho món ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm