Luộc rau kiểu này là bạn đang tự "đầu độc" cả gia đình mà chẳng hề hay biết
Mẹ bầu ba tháng giữa nhớ ăn thực phẩm này để thai nhi phát triển khỏe mạnh, hoàn thiện các bộ phận / Ăn 5 loại thực phẩm này với cà chua dễ biến thành "độc dược", nguy hại khó lường, chớ dại mà mắc phải
Cắt rau xong không luộc ngay
Nếu bạn nhặt, cắt rau củ xong mà không chế biến ngay là đang làm các vitamin có trong rau bị oxy hóa gần hết.
Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại
Nhiều người tiếc rẻ món ăn khi không ăn hết nên cất lại tuy nhiên việc làm này khiến bạn tạo ra chất độc trong rau. Vì rau để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau biến thành nitrite – Một chất gây ung thư cực kì có hại cho sức khỏe.
Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại
Nếu bạn tiếc rẻ món ăn luộc vừa ngon vừa mát nhưng không ăn hết mà cất lại dù là trong tủ lạnh thì bạn đang biến nó thành chất độc.
Vì khi rau được để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite - một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn.
Đậy vung nồi khi luộc rau
Đậy vung nồi khi luộc rau không hoàn toàn sai mà nó còn giúp bạn giữ lại dưỡng chất của rau.
Tuy nhiên, trong tình hình thực phẩm bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn nên đậy vung nồi cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại sau khi đã cho rau để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày