Luộc rau kiểu này là sai: Vừa bị thâm đen lại ngấm thêm chất độc, nhiều người vẫn làm theo
Lười tới mấy cũng phải nấu chín kỹ 7 loại rau củ này để tránh ăn phải độc tố / Tự trồng rau mầm không cần đất siêu nhanh siêu sạch, mẹ nào cũng làm được
Không luộc rau ngay sau khi cắt
Sau khi đã nhặt rửa rau và cắt ra cẩn thận bạn nên luộc ngay để giữ được độ ngọt, ngon của chúng.
Nếu đã cắt nhỏ nhưng không luộc ngay, bạn đang mắc phải sai lầm khi nấu ăn khiến các vitamin trong rau bị oxy hóa, thất thoát một lượng lớn chất dinh dưỡng.
Ăn rau luộc để qua đêm
Vì sợ rau luộc lại bỏ đi phí nên nhiều người đã cho rau vào tủ lạnh để hôm sau ăn. Đây là thói quen không tốt vì rau luộc qua đêm sẽ sinh ra những chất không tốt cho sức khỏe. Vậy nên chỉ cần luộc vừa đủ, ăn trong bữa là xong nhé, đừng tiếc làm gì.
Luộc rau ở nhiệt độ thấp
Nếu cho rau vào luộc khi nước chưa sôi hoặc luộc bằng lửa nhỏ sẽ khiến rau úa vàng, không đẹp mắt và làm lượng vitamin C và B1 bay hơi.

Ảnh minh họa
Thế nên, bạn cần luộc rau với nước sôi trong nhiệt độ cao, chẳng những giúp rau nhanh chín, giảm lượng vitamin bị hòa tan trong nước luộc mà còn giúp món rau giòn, ngọt và có màu xanh mướt mắt.
Ngâm rau trong nước muối quá lâu
Rau sau khi rửa dưới vòi nước chảy bạn có thể ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ tạp chất còn bám bên ngoài.
Vậy nhưng, bạn không nên ngâm rau trong nước muối quá lâu kẻo khiến rau mất chất, mất đi mùi vị thơm ngon.
Bỏ hết lá, chỉ luộc thân
Nhiều người nghĩ đơn giản chỉ cần bỏ hết phần lá, luộc phần thân thì rau sẽ vô cùng giòn, không nát. Tuy nhiên đây là thói quen quá sai lầm vì chất dinh dưỡng của rau chủ yếu tập trung ở phần lá. Như vậy chẳng khách nào bạn mang dinh dưỡng bỏ đi. Hãy xem lại thói quen này ngay lập tức nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin
Phát hiện tài khoản nhận từ thiện thứ 3 của mẹ Bắp, CĐM ngỡ ngàng khi quá khứ của cô bị đào lại
Chỉ dùng nước sạch để rửa nho, tương đương với việc ăn phải “trứng côn trùng”, mách bạn cách rửa sạch và đảm bảo vệ sinh trước khi ăn
Phụ nữ tuổi này bản lĩnh hơn người, có khả năng gây dựng cơ đồ chỉ bằng hai bàn tay trắng
Nghệ thuật nhận dạng con người của cổ nhân: 'Người đầu tiên sinh ra có 9 xương rồng sớm muộn sẽ trở thành cao quý'
Ngày ra ở riêng, câu nói của mẹ chồng khiến tôi nghẹn ngào, không thể đứng vững