Cách làm canh rau má khoai lang ngọt bùi, đưa cơm cho cả nhà
Những món ăn vặt không thể bỏ qua khi ghé thăm TP Thanh Hóa / Bữa cơm nhà sẽ trở nên ngọt thanh, lạ miệng hơn với món bí nhồi thịt
Nguyên liệu nấu canh rau má khoai lang
Thịt bò xay 200g
Giò sống 50g
Rau má non 100g
Khoai lang bí 150g
Hành tím bào 1 muỗng canh
Hành tím băm 1 muỗng canh
Gừng cắt sợi
Nước dùng 1,2 lít
Muối, đường, tiêu, dầu ăn, bột năng
Bột ngọt Bột ngọt
Hạt nêm
Canh rau má khoai lang dễ làm lại ngọt bùi, đưa cơm cho những bữa cơm cuối tuần (Ảnh minh họa)
Các bước nấu canh rau má khoai lang
Trước tiên bạn lấy rau má cắt nhỏ vừa. Khoai lang bí cắt khối vuông nhỏ, ngâm vào nước có pha ít muối.
Trộn chung thịt bò xay với giò sống và hành tím băm, nêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột năng, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị, sau đó vo viên tròn.
Phi thơm hành tím bào, rồi cho khoai lang bí vào đảo sơ đến khi khoai lang xém cạnh, tiếp tục cho nước dùng vào nấu sôi, để lửa nhỏ cho khoai lang chín, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1m đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều, cho thịt bò viên vào nấu sôi thêm 5 phút, cuối cùng cho rau má vào nấu chín rồi tắt lửa.
Giờ thì bạn có thể bày ra bát tô và mời cả nhà cùng thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhan sắc lên hương của bạn gái cũ Hoàng Đức, body siêu bốc lửa mới ‘đỉnh của chóp’
Chiêm ngưỡng thân hình gợi cảm của hot girl Gia Lai
Ngọc nữ đẹp nhất làng bóng rổ 'thoát kén': Sắc vóc ngày càng nóng bỏng, gu mặc cực 'cháy'
Vẻ quyến rũ khó cưỡng của hot girl Đăk Lăk
Có một loại cây mọc đầy vườn, thường chỉ hái quả mà không dùng lá, nhưng lá của nó lại chứa canxi gấp 2 lần sữa, cực bổ
Hot girl Đăk Lăk sở hữu thân hình cơ bắp, khuôn mặt xinh lung linh