Đời sống

Luộc rau mở vung hay đậy vung mới đúng: Chuyên gia chia sẻ cách làm giúp thải sạch hóa chất, an tâm mà ăn

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ có những món rau luộc xanh mướt, thải sạch độc tố hóa chất an toàn khi ăn.

Trái cây tốt cho người bị sỏi túi mật / Những gì bạn cần biết về chất xơ?

Luộc rau nên đậy nắp hay mở nắp nồi?

Trong rau sẽ có chứa một số lượng lớn axit hữu cơ, trong đó sẽ có một số loại gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên những chất này có thể bốc hơi khi luộc. Ngoài ra, một số loại rau được phun thuốc trừ sâu hoặc thuốc tăng trưởng không an toàn thực phẩm.

Chính vì thế, khi mở nắp nồi lúc luộc sẽ giúp loại bỏ chất độc hại cũng như các hoá chất có trong rau. Không những thế, mở nắp khi luộc còn giúp giữ lại lượng magie tự nhiên và chất diệp lục làm cho rau luộc có được màu xanh bắt mắt và hấp dẫn.

luoc-rau-nen-day-nap-hay-mo-nap-dau-moi-la-cach-lam-chuan-202012291501213325

Ảnh minh họa.

Đồng thời, việc mở nắp nồi lúc luộc sẽ giúp loại bỏ chất độc hại. Tuy nhiên, khi mở nắp lúc luộc sẽ làm cho rau lâu chín và làm mất đi một số chất dinh dưỡng cũng như vitamin có trong rau. Thì lượng vitamin cũng như thành phần dưỡng chất của rau sẽ không bị mất đi và đồng thời cũng giữ lại các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Chính vì thế, cách luộc rau chuẩn và an toàn cho sử dụng chính là chúng ta nên mở nắp khi luộc rau.

Cách luộc rau đúng chuẩn để rau không mất chất

Chất dinh dưỡng có được giữ lại trong rau hay không là phải bắt nguồn từ việc sơ chế và làm sạch rau trước khi chế biến.

luoc rau mo nap hay day nap

Lưu ý khi sơ chế rau: Không nên ngâm rau quá lâu trong nước và nên rửa sạch rau trước khi cắt ra vì như thế sẽ làm các chất dinh dưỡng bị hoà lẫn trong nước. Đồng thời, bạn nên rửa sạch rau trước khi cắt ra

 

Cách luộc rau ngon xanh mướt

Không được luộc rau trong nước lạnh sẽ làm rau mất đi chất dinh dưỡng cũng như rau không được ngon, chính vì vậy bạn nên đun nước thật sôi rồi mới cho rau vào luộc.

Luộc rau đến độ chín vừa, không nên luộc rau quá lâu sẽ làm cho rau mất đi độ giòn tự nhiên cũng như lượng dinh dưỡng cũng bị giảm.

Luộc rau đến độ chín vừa, không nên luộc rau quá lâu

Cho một tí muối vào nồi nước luộc sẽ giúp rau giòn ngon, màu xanh bắt mắt và sẽ giúp hạn chế hao tổn vitamin trong rau.

 

cach-luoc-rau-xanh

Cho một tí muối vào nồi nước luộc

Sau khi chế biến thì nên thưởng thức liền, không nên luộc rau cách thời gian ăn quá lâu hoặc cũng không luộc sẵn rồi khi ăn sẽ hâm lại. Như vậy cũng sẽ làm cho chất dinh dưỡng của rau cũng bị giảm đi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm