Luộc rau xanh mướt, ngọt nước chỉ cần thêm vài giọt này vào nồi
Mách bạn 8 mẹo vặt đơn giản giúp bạn tránh rắc rối trong cuộc sống hằng ngày / Mách bạn 5 mẹo luộc măng tươi cực chuẩn, không lo bị đắng và độc
Thêm chanh hoặc giấm vào nồi nước luộc
Khi luộc các loại rau củ như súp lơ, cà rốt... để giữ được màu sắc tươi tắn, đẹp mặt, bạn hãy cho vài giọt chanh hoặc giấm vào nồi. Các làm này không làm mất đi hương vị vốn có của rau củ lại khiến món ăn đẹp mắt hơn.
Cho dầu ăn
Để rau luộc không bị đổi màu, chị em có thể cho một chút xíu dầu ăn vào nồi nước trước khi vớt rau rau. Lớp dầu bắt vào rau, giúp chúng không bị đổi màu lại bóng đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều dầu khiến rau luộc bám mỡ, mất ngon.
Thêm muối hoặc đường
Cho một chút muối vào nồi sẽ làm tăng độ nóng của nước, giúp rau xanh hơn. Lưu ý, bạn chỉ nên cho một lượng muối nhỏ, cho nhiều sẽ khến rau bị mặn như canh nấu.
Ngoài cho muối, bạn có thể bỏ một chút đường vào nước cũng giúp rau có màu xanh đẹp mắt.
Lưu ý lượng nước khi luộc rau
Khi luộc các loại rau xanh như rau muống, rau cải, bạn cần đổ nhiều nước vào nồi, để rau ngập trong nước. Đậy vung khi luộc sẽ khiến axit và diệp lục trong rau giảm xuống, làm rau bị thâm.
Còn đối với các loại rau củ, bạn chỉ cần đổ xâm xấp nước là được. Khi luộc nên đậy vung. Vì quá nhiều nước cộng với việc mở vung khi luộc sẽ khiến chất dinh dưỡng bay hơi hết.
Ngâm rau vào nước đá
Khi rau luộc vừa chín, bạn nên vớt ra và thả ngay vào một bát nước lạnh. Khác này giúp rau không bị chín quá, giữ được độ giòn ngon lại có màu đẹp mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy