Đời sống

Luộc thịt lợn cho thêm thứ này vào sẽ thơm ngọt, chín mềm

Luộc thịt lợn hãy cho thêm thứ này vào sẽ thơm ngọt, chín mềm ai ăn cũng yêu thích - hãy bỏ túi ngay.

Nấu canh cá cứ cho thứ này đảm bảo không tanh, không nát, ăn một lần là "nghiện" / Biết mẹo này đảm bảo nhà bạn không có bóng dáng con muỗi nào

thit-luoc1
Ảnh minh họa.

Thịt lợn là món vô cùng quen thuộc với dân Việt, trong đó, thịt luộc được nhiều người chuộng hơn cả, bởi đây là món rất đơn giản, rất dễ làm, dễ thực hiện và tưởng như bất kỳ ai cũng có thể làm được, tuy nhiên làm thế nào để có đĩa thịt ngọt ngon đúng chuẩn hấp dẫn cả gia đình khi miếng thịt vừa chín tới, trắng đều thì có lẽ không phải ai cũng biết.

Muốn có được món ăn này tuyệt hảo nhất bạn hãy lưu lại bí kịp dưới đây, nó chính là là những kinh nghiệm từ người bà đã chỉ cho tôi mỗi lần vào bếp. Tôi xin đưa ra để các bạn cùng tham khảo nhằm có được bữa ăn trọn vị cho cả gia đình như bà tôi vẫn thường nói.

Trước tiên, khi luộc thịt tất nhiên là bạn phải làm thật sạch miếng thịt, sau đó cho vào nồi luộc sơ qua để có thể loại bỏ mọi chất bẩn như thực phẩm này và nó còn giúp cho món ăn thêm ngon và ngọt hơn.

Đầu tiên là bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh. Sau đó tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với khoảng 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì bạn thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín!

Tới khi nước đã sôi khoảng chừng 8 - 10 phút bạn hãy dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì có nghĩa là thịt chưa chín vậy thì hãy tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng và không còn nước màu hồng chảy ra nữa.

 

Có một mẹo nhỏ khi luộc thịt đó là luộc thịt thì phải chín tới ngon miệng, ngọt nước và điều không thể thiếu đó là miếng thịt phải trắng, ngon miệng ngon mũi và cần ngon mắt nữa.Để là được điều đó thì bạn cần nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, hãy đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào.

thit-luoc
Ảnh minh họa.

Tiếp đó bạn để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch. Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín.Tới lúc thịt được luộc chín, bạn cần cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước lọc lạnh (nên để nước lọc vào trong tủ lạnh hoặc cho đá vào để tan với nước), làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu.

Bạn đợi tới khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ra, dùng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang thì miếng thịt mới mỏng và không bị dai, ngọt ngon hơn. Chỉ với vài cách đơn giản như vậy nhưng bạn đã có được món thịt lợn luộc thơm ngon hấp dẫn cả nhà về mùi vị, màu sắc. Thật đơn giản phải không nào!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC