Luộc trứng cho thêm thứ này không sợ nứt vỏ, lại dễ bóc
Phát hiện anh trai đang cặp bồ, tôi kéo chị dâu đi đánh ghen nhưng chị ấy lại thở dài và nói một câu khiến tôi bật khóc / Tuyệt chiêu đánh bay đầy bụng, khó tiêu đơn giản mà hiệu quả không ngờ
Tùy vào số lượng trứng cần luộc mà bạn có thể chọn kích thước nồi cho phù hợp. Tuy nhiên, nồi luộc trứng phải đủ rộng, đủ cao để nước trong nồi ngập hoàn toàn quả trứng. Nước không đủ ngập, trứng sẽ chín không đều.
Không luộc trứng khi còn lạnhĐối với trứng để tủ lạnh, bạn không nên thả ngay vào nồi nước. Sự chênh lệnh nhiệt độ sẽ khiến trứng dễ bị nứt vỡ.
Hãy để trứng ở nhiệt độ phòng cho trứng nguồi bớt trước khi bỏ vào nồi.
Luộc trứng bằng nước nóng hay nước lạnh?Luộc trứngbằng nước nóng sẽ giúp rút ngắn thời gian nấu. Tuy nhiên, nó dẫn tới tình trạng sốc nhiệt khiến vỏ trứng bị nứt ra và lòng trứng chảy hết ra bên ngoài. Nước luộc ngấm vào bên trong khiến trứng nhạt và không còn sạch. Do đó, bạn không nên luộc trứng bằng nước nóng.
Luộc trứng bằng nước lạnh sẽ giúp trứng được làm nóng từ từ, ngăn quá trình sốc nhiệt xảy ra, đảm bảo tính thẩm mỹ và dinh dưỡng của quả trứng.
Khi luộc trứng, bạn có thể dùng một chiếc kim nhọn, chọc một lỗ nhở trên vỏ trứng. Nó sẽ giúp trứng thông hơi và không bị nứt khi luộc.
Nếu không có kim, bạn có thể cho một lát chanh, giấm hoặc một chút muối vào nồi nước. Mẹo này cũng giúp trứng không bị vỡ khi luộc và dễ bóc vỏ hơn.
Thời gian luộc trứng
Khi nước sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa lại để nước không trào ra ngoài.
Tùy theo sở thích ăn trứng lòng đào hay chín kỹ mà thời gian luộc sẽ khác nhau.
4 phút kể từ khi nước sôi: Phần ruột vẫn còn lỏng, bạn có thể đập một đầu quả trứng và dùng thìa để ăn.
5 phút: lòng trắng định hình nhưng còn mềm, lòng đỏ vẫn lỏng.
6 phút: lòng trắng cứng hơn, lòng đỏ hơi dính.
8 phút: lòng đỏ đinh hình nhưng vẫn hơi dính, chuyển sang màu vàng nhạt hơn.
10 phút: lòng trắng, lòng đỏ được định hình, phần giữa lòng đỏ hơi mềm.
12 phút: lòng trắng định hình, lòng đỏ đã chín.
14 phút: trứng chính toàn, lòng đỏ chín kĩ sẽ chuyển sang màu xanh xám.
Ngâm trứng trong nước đáNgay khi đủ thời gian luộc, bạn cần vớt trứng ra. Nếu ngâm trong nồi, trứng sẽ tiếp tục chín. Lúc này, hãy vớt trứng và thả ngay vào tô nước đá. Nước lạnh sẽ ngăn không cho trứng chín thêm. Ngoài ra, nước lạnh cũng sẽ giúp việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn