Luộc trứng kiểu này còn độc hơn ngâm trong 'thạch tín', nhiều người Việt vẫn làm theo mà không hề biết
Thực phẩm "thần thánh" càng ăn càng gầy, giúp bạn “đánh bay” mỡ thừa chỉ trong vài ngày / Đang đói mà ăn thực phẩm này khác gì trực tiếp 'uống dầu mỡ', cân nặng chỉ tăng không giảm
Luộc trứng với nước sôi
Một sai lầm phổ biến nhiều bà nội trợ thường mắc phải khi luộc trứng đó là bỏ trứng vào với nước sôi. Trứng muốn luộc chín cần được nấu bằng nước lạnh. Nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau sẽ làm món trứng chín ngon và không bị nứt.
Thêm muối khi chần trứng
Mặc dù là phương pháp phổ biến, nhưng dùng muối ăn lại không phải lựa chọn hợp lý nhất khi chần trứng. Để trứng chần được mềm và ngon hơn, ta nên thêm vài thìa giấm vào trong nước, chần 3 – 4 phút rồi vớt ra và thưởng thức.
Luộc trứng quá chín
Không chỉ bạn mà còn rất nhiều người khác cho rằng trứng luộc càng chín thì càng tốt, càng đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhưng thực ra luộc trứng quá chín lại không hề tốt như bạn nghĩ. Nếu luộc trứng quá lâu, bên trong lòng đỏ sẽ xuất hiện những vệt màu xám, bở và có mùi như lưu huỳnh, trong đó lòng trắng trứng lại dai dai như cao su.
Bạn chỉ nên cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi, sau đó bắc ra khỏi bếp. Nếu như muốn ăn lòng đào thì để 10 phút còn ăn trứng chín thì để 15 phút.
Hâm nóng lại trứng gà
Ảnh minh họa
Không chỉ một mà rất nhiều gia đình khác có thói quen cất đi thức ăn thừa, trứng cũng như vậy, bữa sau ăn sẽ hâm lại trứng cho nóng. Tuy nhiên, trứng gà đã chế biến, để qua đêm thì lượng protein sẽ bị biến chất và trở nên độc hại. Nếu ăn, cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng sẽ gây ra bệnh ung thư.
Luộc trứng quá mới
Quả trứng có thể trở nên khó bóc vỏ, nguyên nhân vì bạn luộc khi còn quá mới. Vì vậy với món trứng luộc nên dùng trứng cũ. Nguyên nhân vì khi trứng để một thời gian, chúng mất bớt độ ẩm thông qua các lỗ li ti ở vỏ và túi khí ở đầu ở trứng to hơn. Ngoài ra độ pH ở vỏ tăng lên khi để lâu làm dễ bóc hơn. Bạn nên mua trứng một đến hai tuần trước khi ăn, bảo quản nó trong tủ lạnh.
Quên ngâm trứng chín với nước lạnh
Về lý thuyết, quả trứng sẽ chín chuẩn khi luộc đủ thời gian và vớt ra khỏi nồi. Tuy nhiên, trên thực tế, trứng sau khi vớt ra khỏi nước nóng vẫn còn nhiệt, điều này khiến chúng bị chín quá. Vì vậy, ngay khi luộc xong, bạn nên bỏ trứng vào bát nước lạnh, ngâm cho đến khi chúng nguội hoàn toàn. Việc này còn giúp bạn bóc trứng dễ dàng hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Bia không uống hết đừng vội bỏ đi, đổ bia lên tóc và xoa lên, có tác dụng rất tốt, bạn có thể thử ở nhà
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích