Luộc vịt cho gừng với nước lạnh là sai: Thả thêm thứ này thịt thơm lừng, đậm vị, ăn hoài không ngán
Thả thứ này vào luộc trứng: Món ăn thơm ngon đậm vị, dễ bóc vỏ / Luộc bắp cải cho thêm một miếng này vào nồi, cải giòn, ngọt đậm, chất bổ nhiều gấp đôi
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt luộc
1 con vịt khoảng 2kg
2 củ gừng tươi
1 củ hành khô
Giấm gạo
Rượu trắng

Hướng dẫn cách luộc vịt thơm ngon đậm vị
Cách sơ chế vịt
Để sơ chế vịt, khi mua vịt sống, bạn có thể nhờ người bán vặt lông hộ rồi tự sơ chế ở nhà. Sau khi cắt tiết, vịt sẽ được nhúng vào nước sôi để vặt sạch lông. Nhớ nặn ra hết chất lỏng màu đen ở các lỗ chân lông trên mình vịt và rửa sạch để loại bỏ mùi hôi.
Cắt bỏ phần phao câu và phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt. Để khử mùi hôi của thịt vịt, bạn có thể chà muối vào trong và ngoài con vịt, rửa sạch và chà gừng lên hoặc sử dụng rượu trắng, rượu gừng, hoặc giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước.
Cách luộc vị thơm ngon
Để luộc vịt thơm ngon đậm vị, bạn bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi lượng nước đủ để ngập hết con vịt, cho vào đó 1 củ gừng đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng, hoặc 1 củ gừng nướng. Khi luộc vịt, nước vừa sôi thì hạ lửa nhỏ, luộc trong khoảng 20 - 30 phút cho vịt chín từ từ.

Để kiểm tra xem vịt đã chín hay chưa, bạn lấy đũa xiên vào đùi vịt. Nếu nước từ vịt chảy ra không có màu đỏ, có nghĩa là vịt đã chín tới. Sau khi vịt đã chín, bạn vớt ra để nguội rồi chặt vịt nhỏ và ăn ngay.
Lưu ý khi luộc vịt
Khi luộc vịt, bạn không nên để lửa lớn, nước vừa sôi thì hạ lửa nhỏ, luộc trong khoảng 20 – 30 phút cho vịt chín từ từ.

Luộc vịt trong khoảng 20 phút, bạn lấy đũa xiên vào đùi vịt. Nếu nước từ vịt chảy ra không có màu đỏ có nghĩa là vịt đã chín tới. Lúc này, bạn hãy vớt ra, để nguội rồi chặt vịt nhỏ, ăn ngay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn