Đời sống

Thả thứ này vào luộc trứng: Món ăn thơm ngon đậm vị, dễ bóc vỏ

Với công thức luộc trứng dưới đây món ăn của bạn sẽ chín đều, thơm ngon đậm vị và vô cùng dễ lột vỏ.

Mẹo sử dụng bình nước nóng, máy lạnh, điều hòa giúp giảm tới 40% hóa đơn tiền điện / Mua hoa quả mà biết những mẹo này thì đảm bảo chọn 10 loại quả ngon cả 10

Nhiều người thường đùa nhau rằng dễ như luộc trứng. Nhưng thực chất luộc trứng thơm ngon chín đều và dễ bóc vỏ không phải là điều quá dễ dàng. Với bí quyết luộc trứng dưới đây bạn sẽ có một món trứng đậm vị, chín tới và cực kỳ dễ bóc vỏ nhé!

Trước tiên để có món trứng luộc thơm ngon bạn cần phải chọn được những quả trứng tươi ngon mới ra lò không nên chọn những quả trứng để lâu dễ bị ung thối sẽ làm cho món ăn của bạn giảm đi phần hấp dẫn.

luoc-trung-long-dao
Ảnh minh họa.

Cách chọn trứng ngon

Trước tiên bạn nên nhìn vào phần ngoài của vỏ trứng thông thường trứng mới đẻ thường có vỏ hồng hoặc vỏ trắng chưa xuất hiện những đốm thâm li ti trên bề mặt. Ngoài ra, khi bạn cầm quả trứng lên sẽ thấy kết cấu của trứng vô cùng chắc chắn không bị lỏng lẻo.

Ngoài ra bạn cũng có thể soi trứng để biết được kết cấu phần lòng trắng và lòng đỏ bên trong như thế nào. Nếu trứng ngon bạn sẽ không nhìn thấy những quần vân bên trong. Đây là loại trứng mới rất đáng lựa chọn.

Cách luộc trứng dê bóc vỏ

Mặc dù đơn giản nhưng trứng luộc là món ăn vô cùng quen thuộc của các gia đình vì độ tươi ngon, bổ dưỡng. Người ta có thể ăn trứng luộc buổi sáng, trưa hoặc bất kì lúc nào thấy đói. Dù dễ làm nhưng không phải ai cũng biết luộc trứng đúng cách để trứng có thể dễ bóc vỏ. Do đó, đầu bếp mách, không chỉ nên luộc trứng không với nước mà cần thêm một bước nữa. Cụ thể cách làm như thế nào, chị em có thể tham khảo dưới đây:

 

Bước 1: Trước tiên, cần đem rửa sạch trứng trước để loại bỏ các bụi bẩn và phân còn bám bẩn trên vỏ quả trứng.

Bước 2: Sau khi rửa, chuẩn bị một nồi nước lạnh, sau đó thêm một ít muối ăn vào nước. Muối ăn có thể giúp bóc vỏ tốt hơn. Khuấy đều cho muối tan, rồi cho trứng vào. Tuy nhiên, không vội luộc ngay, trứng này cần ngâm trong nước khoảng 10-12 phút để nhiệt độ trong trứng và nước được bằng nhau, khi luộc sẽ không bị nứt vỏ.

cach-lam-mon-lau-trung-vit-lon3

Bước 3: Sau 10-12 phút, đậy vung lại, bật bếp và luộc sôi. Ở đây, chúng ta phải sử dụng nước lạnh để luộc trứng thay vì dùng nước nóng. Nếu dùng nước nóng, trứng không được làm nóng đều, chúng cũng rất dễ bị nứt vỏ. Luộc trứng trong 8 phút với lửa nhỏ, không nên vượt quá 10 phút vì như vậy trứng bị chín quá cũng không tốt cho sức khỏe.

Bước 4: Sau khi luộc xong, vớt trứng ra rồi thả ngay vào chậu nước lạnh. Trứng sẽ nguội và được làm mát hiệu quả trong nước lạnh, cũng giúp bạn dễ bóc vỏ hơn.

Như vậy là sau tất cả bạn đã có một món trứng luộc hoàn hảo nhất.

 

- Thêm muối vào nước luộc. Ngâm trứng trong nước này 10 phút trước khi luộc

- Dùng nước lạnh để luộc trứng

- Luộc xong nhớ ngâm vào nước lạnh.

trung-luoc-rat-de-bi-nhiem-khuan-boi-hanh-dong-ma-nhieu-nguoi-hay-lam-khi-luoc-trung-trung-luoc-3-15641415051831055825208-1564205516-869-width640height398
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm