Đời sống

Luộc vịt đừng chỉ cho gừng và nước lạnh, thả thêm thứ này thịt thơm, đậm vị, ăn không ngán

Thịt vịt thường có mùi hôi đặc trưng do tuyến mồ hôi của con vịt. Muốn giảm bớt mùi hôi của thịt vịt, bạn hãy làm theo cách này.

4 sai lầm trong luộc thịt lợn khiến cho thịt mất chất, độc tố ngấm ngược trở lại khiến cả nhà "rước bệnh" / Bắp cải đừng chỉ luộc, xào, hãy nấu theo cách này đảm bảo ai cũng "vét sạch" cả đĩa

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt luộc

1 con vịt khoảng 2kg

2 củ gừng tươi

1 củ hành khô

Giấm gạo

Rượu trắng

1
Ảnh minh họa.

Cách luộc vịt thơm ngon đậm vị

Bước 1: Sơ chế vịt

Khi mua vịt sống, bạn có thể nhờ người bán vặt lông hộ rồi tự sơ chế ở nhà. Vịt sau khi cắt tiết sẽ được nhúng vào nước sôi để vặt sạch lông. Bạn sẽ thấy ở các lỗ chân lông trên mình vịt có chất lỏng màu đen, nhớ nặn ra hết rồi rửa sạch vì nó làm cho vịt có mùi hôi.

Phao câu là thủ phạm chính gây mùi hôi tanh cho thịt vịt luộc, vì vậy bạn nên cắt bỏ hẳn phần phao câu vì nó vừa hôi lại vừa không có lợi cho sức khỏe. Một lưu ý nữa là bạn nhớ bóc lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt ra nhé!

2

Sau khi làm sạch lông, bạn mổ bụng vịt lấy hết phần lòng ra ngoài. Lòng vịt bạn có thể sơ chế sạch, cho vào luộc với vịt hoặc thái nhỏ để làm món lòng vịt xào miến, xào đậu cô ve, xào hoa thiên lý…

 

Bước 2.Cách khử mùi hôi cho thịt vịt

Dù đã làm lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn có mùi hôi. Lúc này, bạn nên dùng muối chà xát trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch. Sau đó, bạn lấy vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.

Bước 3. Luộc vịt

Thịt vịt ngon phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và cách luộc vịt. Bạn bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi lượng nước đủ để ngập hết con vịt, cho vào đó 1 củ gừng đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng, hoặc 1 củ gừng nướng. Các nguyên liệu này sẽ giúp món vịt luộc có mùi hương thơm lừng và vô cùng hấp dẫn.

 

Khi luộc vịt, bạn không nên để lửa lớn, nước vừa sôi thì hạ lửa nhỏ, luộc trong khoảng 20 – 30 phút cho vịt chín từ từ.

3

Luộc vịt trong khoảng 20 phút, bạn lấy đũa xiên vào đùi vịt. Nếu nước từ vịt chảy ra không có màu đỏ có nghĩa là vịt đã chín tới. Lúc này, bạn hãy vớt ra, để nguội rồi chặt vịt nhỏ, ăn ngay.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm