Lý do bạn nên thường xuyên ăn lòng trắng trứng gà
Bí quyết ăn rau củ để tốt cho sức khỏe / Sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng nước hoa bạn phải dừng ngay
Giàu protein
Ảnh minh họa. |
Một quả trứng gà chứa 6 g protein, trong đó 4 g protein có trong lòng trắng. Khác với nguồn protein từ thịt cần phải trải qua quá trình dài cơ thể hấp thu, nguồn protein có trong lòng trắng trứng có thể thẩm thấu trực tiếp vào cơ thể. Lòng trắng giàu albumin, một loại protein của huyết thanh được xem như nguồn protein chất lượng.
Không cholesterol
Theo nghiên cứu, một quả trứng có chứa đến 213 mg cholesterol, hầu hết chỉ tập trung ở lòng đỏ, lòng trắng trứng không chứa lượng cholesterol nào. Vì vậy, bệnh nhân tim mạch vẫn được ăn trứng nhưng chỉ dùng lòng trắng và không quá hai lòng trắng trứng trong một ngày. Cholesterol có hiệu quả tích cực nếu được dùng vừa đủ, hợp lý, nên không hẳn nó có hại với tất cả mọi người.
Cải thiện sức khỏe da
Lòng trắng trứng chứa collagen. Vì vậy, nếu muốn da khỏe mạnh hãy chọn ăn nhiều lòng trắng trứng trong chế độ ăn uống. Nó sẽ không chỉ ngăn ngừa các nếp nhăn mà còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da.
Giảm mệt mỏi
Lòng trắng trứng chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết mang lại lợi ích lớn hơn cho cơ thể chúng ta. Nếu cảm thấy mệt mỏi nên ăn lòng trắng trứng, luộc hay chiên đều tốt.
Giảm huyết áp
Hãy chọn lòng trắng trứng trong chế độ ăn kiêng mỗi ngày để làm giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Nó chứa peptide RVPSL (một thành phần của protein) làm giảm huyết áp và giữ cho mức huyết áp bình thường.
Hỗ trợ điện giải
Kali được tìm thấy trong lòng trắng trứng, nó cung cấp đủ lượng chất điện giải trong cơ thể, giúp cho chức năng cơ bình thường, giúp ngăn ngừa đột quỵ và các bệnh về tim khác. Ngoài ra, chất điện phân từ lòng trắng trứng bảo vệ các tế bào trong cơ thể bằng cách cân bằng chất lỏng.
Ít calo
Một quả trứng chứa 17 calo và chủ yếu là do lòng đỏ trứng cung cấp. Lòng trắng trứng thích hợp đưa vào món ăn hoặc điểm tâm hàng ngày của những người ăn kiêng, tập thể hình.
Dùng lòng trắng trứng quá nhiều, chuyện gì sẽ xảy ra?
Theo khuyến cáo, người trưởng thành bình thường 1 tuần chỉ nên ăn 3 quả trứng. Nếu ăn quá số lượng này, tiêu thụ nhiều lòng trắng trứng có thể dẫn đến những tác dụng phụ sau;
Gặp vấn đề về tiêu hóa: táo bón, đầy hơi, khó chịu.
Dư thừa protein: Do chứa nhiều protein, dung nạp lòng trắng trứng gà quá nhiều khiến các cơ quan (gan, thận) không xử lý kịp.
Suy giảm biotin do thành phần avidin trong lòng trắng trứng làm suy giảm. Nếu thiếu hụt biotin gây ra nhiều vấn đề: viêm da, rụng tóc, co giật, đau nhức cơ bắp…
Gây dị ứng: Nhiều người có thể bị dị ứng với protein albumin xuất hiện các triệu chứng nổi mề đay, da sưng phồng, phát ban, thở khó.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Mẹo nhận biết 9 loại trái cây bị chín ép hay chín tự nhiên chỉ trong nháy mắt, đố người bán hàng nào lừa được
Tự dưng nổi da gà là điềm tốt hay xấu?