Đời sống

Ly hôn 7 năm không được đồng chu cấp nào, chồng cũ vừa qua đời tôi lại nhận đều 4 triệu mỗi tháng, sự thật phía sau mới bất ngờ

Chuyện chồng cũ qua đời không gây ảnh hưởng gì lớn đến cuộc sống của mẹ con tôi. Nhưng có một chuyện kỳ lạ xảy ra từ sau khi anh mất, đó là tôi bắt đầu nhận được 4 triệu/tháng với ghi chú "chu cấp nuôi con", ngoài ra không có gì thêm.

Tôi bàng hoàng vì người giúp việc ngang ngược kêu "không ốm chẳng đau, ăn sau rửa bát" nhưng mẹ chồng vẫn nhất quyết giữ lại vì lý do bất ngờ / Người yêu mượn 100 triệu đồng nhưng chưa trả, tôi hoảng loạn gọi điện không được nên tìm về quê cô ấy và sửng sốt khi biết chuyện phía sau

Tôi và chồng cũ ly hôn cách đây 7 năm vì anh ta ngoại tình. Mấy tháng sau ly hôn, anh cưới luôn người phụ nữ ấy làm vợ. Chẳng rõ do anh hay do vợ mới cấm đoán nhưng suốt từng ấy năm, tôi không nhận được đồng chu cấp nuôi con nào.

Tôi chẳng trách móc cũng không đến đòi tiền, chấp nhận một mình nuôi con. Anh có lòng thì sẽ chủ động quan tâm đến con, có đòi cũng chẳng được. Hơn nữa bản thân tôi đủ khả năng lo cho con, tiền trợ cấp cho con mà cứ như đi ăn xin thì tôi không cần.

Cách đây 3 tháng chồng cũ qua đời vì tai nạn. Tôi có đưa con đến thắp hương cho chồng cũ dù mấy năm nay anh chẳng quan tâm gì đến con, con thậm chí còn chẳng nhớ mặt bố. Chuyện chồng cũ qua đời không gây ảnh hưởng gì lớn đến cuộc sống của mẹ con tôi. Nhưng có một chuyện kỳ lạ xảy ra từ sau khi anh mất, đó là tôi bắt đầu nhận được 4 triệu/tháng với ghi chú "chu cấp nuôi con", ngoài ra không có gì thêm.

Tôi thắc mắc lắm, còn tưởng người nào đó chuyển nhầm. Nhưng đợi mãi chẳng thấy ai liên lạc để xin lại tiền chuyển khoản nhầm. Công việc cũng bận rộn nên tôi cứ để số tiền ấy trong thẻ ATM, cũng không dám rút ra tiêu. Cứ thế, 3 tháng liên tiếp, tôi đều nhận được 4 triệu vào đúng ngày đó với ghi chú giống hệt.

Ly hôn 6 năm không nhận được đồng chu cấp nào, chồng cũ vừa qua đời tôi lại nhận đều 4 triệu/tháng, sự thật phía sau mới "không tưởng" làm sao - Ảnh 1.

Tôi ra về mà trong lòng thấy nực cười quá. (Ảnh minh họa)

Tôi bắt đầu khó hiểu, không rõ ai là người chuyển tiền cho mình. Tôi gọi hỏi bố mẹ chồng cũ, ông bà trả lời không biết gì về chuyện đó. Nghĩ mãi, tôi quyết định tìm đến vợ mới của chồng cũ. Và câu trả lời của cô ta khiến tôi bất ngờ vô cùng vì sự thật không thể ngờ nổi phía sau.

Cô ta thừa nhận cô ta là người chuyển tiền. Cô ta làm theo di nguyện trước khi mất của chồng. Hóa ra trước khi mất, chồng cũ cảm thấy hối hận về sự vô trách nhiệm của mình với con những năm qua. Anh muốn được ra đi trong thanh thản nên bắt vợ hứa phải chuyển 4 triệu/tháng cho tôi nuôi con trong 5 năm tới. Số tiền đó rút từ lãi suất hàng tháng trong cuốn sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng anh gửi ngân hàng. Sau 5 năm, cô ta mới có quyền sử dụng cuốn sổ đó.

"Chị tưởng tôi muốn làm thế lắm à? Nhưng anh ấy mất rồi, mà lời hứa với người đã khuất thì tôi không thể làm trái được. Thôi tốt nhất chị cứ im lặng mà nhận tiền đi cho anh ấy ở dưới kia được nhẹ lòng", vợ mới của anh nói như vậy.

Tôi ra về mà trong lòng thấy nực cười quá. Lúc sống anh có điều kiện như thế nhưng vài triệu nuôi con cũng không nỡ bỏ ra. Đến lúc mất mới bắt vợ gửi tiền cho con riêng của mình. Hóa ra anh chu cấp cho con không phải vì tình cảm hay trách nhiệm, chỉ là để anh đỡ day dứt lương tâm, nhẹ nhõm ra đi mà thôi.

Thú thực tôi không muốn nhận mấy triệu bạc ấy nhưng anh cũng chẳng còn, tôi tự ái không nhận có phải hơi quá đáng không? Mọi người cho tôi xin lời góp ý với.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm