Đời sống

Người yêu mượn 100 triệu đồng nhưng chưa trả, tôi hoảng loạn gọi điện không được nên tìm về quê cô ấy và sửng sốt khi biết chuyện phía sau

Khi nghe tin người yêu mượn tiền mẹ quá ngày hẹn mà chưa trả khiến tôi rất bức xúc và nghi ngờ nhân cách cô ấy có vấn đề.

Trắc nghiệm: Bạn dễ kiếm được người yêu ở môi trường nào? / Cả nhà đang loạn lên vì em gái có bầu bị gã người yêu chối bỏ, vợ tôi lại hả hê nói 1 câu, ai nấy đều tức nhưng không làm gì được

Tôi và bạn gái yêu nhau được 4 tháng, tôi thường xuyên đưa cô ấy về nhà chơi. Bố mẹ tôi là người rất mến khách nên mỗi lần Xuân đến, ông bà đón tiếp rất nhiệt tình. Mẹ có vẻ rất hợp với con dâu tương lai, hai người có thể ngồi nói chuyện với nhau cả giờ đồng hồ.

Ngày đi công tác tôi bảo Xuân thỉnh thoảng qua trò chuyện với mẹ tôi cho tình cảm và hiểu nhau hơn. Đúng như tôi mong muốn, nghe mẹ nói hầu như tối nào cô ấy cũng qua thăm bố mẹ tôi, thậm chí còn nấu những món ngon cho mọi người ăn.

Sau một tháng công tác trở về, mẹ ghé vào tai tôi nói là Xuân mượn nóng 100 triệu đồng đã quá một tuần rồi mà chưa trả. Tôi bảo chuyện hệ trọng thế sao mẹ không hỏi qua ý kiến con trai? Mẹ nói là Xuân bảo phải giữ bí mật đừng để cho tôi và bố biết sẽ không hay. Mẹ tôi tin tưởng Xuân hết mực nên đồng ý. Bây giờ mẹ tôi rất sốt ruột vì cô ấy không trả đúng hẹn.

Ngay lập tức tôi gọi điện nhưng không liên lạc được khiến trong đầu tôi nghi ngờ nhân cách của người yêu. Phải chăng cô ấy không yêu tôi mà chỉ tìm cách lợi dụng mẹ tôi?

Tôi đến phòng trọ của Xuân nhưng đóng cửa kín mít, hỏi hàng xóm thì mọi người bảo nhiều ngày nay không thấy cô ấy về nhà. Lo sợ số tiền tích cóp bao năm nay của mẹ bị bạn gái lừa mất nên tôi đã hỏi vài người bạn và tìm được địa chỉ ở quê của cô ấy.

Trở về nhà sau chuyến công tác, nghe mẹ nói người yêu tôi mượn 100 triệu đồng nhưng quá một tuần rồi chưa trả, ngay lập tức tôi gọi điện nhưng máy tắt - Ảnh 1.

Mấy ngày nay điện thoại của em bị mất, chưa mua nên sao có thể liên lạc với ai. (Ảnh minh họa)

Vừa đến cổng nhà cô ấy, Xuân rất ngạc nhiên và vui vẻ chào đón tôi nhưng cơn nóng giận đang bốc ngùn ngụt trong đầu nên tôi thẳng tay tát cô ấy. Xuân ôm má ấm ức hỏi tại sao đánh cô ấy, tôi giải thích tất cả những bức xúc hai ngày hôm nay phải chịu đựng.

Xuân nói trong tiếng khóc: "Mẹ em bị bệnh, lòng rối bời chẳng có chỗ nào quen biết nên em đã mượn tạm tiền mẹ anh một tháng chứ đâu phải một tuần. Mấy ngày nay điện thoại của em bị mất, chưa mua nên sao có thể liên lạc với ai. Em thật không ngờ trong mắt mọi người lại coi em là kẻ lừa đảo chiếm đoạt tiền của gia đình nhà chồng tương lai".

Sau khi hết hiểu lầm, tôi đã vào trong nhà thăm mẹ của Xuân, nghe nói là ung thư dạ dày giai đoạn cuối, chẳng sống được bao lâu nữa.

Trước khi ra về, tôi để ý trong căn nhà của bố mẹ Xuân chẳng có gì đáng giá, mà cô ấy thì chỉ làm nhân viên lễ tân thì lấy tiền đâu mà trả. Chính vì thế tôi đã nhắc khéo cô ấy sớm lo trả tiền cho mẹ kẻo bà lại nghĩ xấu về con dâu tương lai.

Ngay lập tức cô ấy vào trong nhà cầm ra một chiếc túi và nói là mẹ cô ấy không chịu vào viện chữa bệnh nên tiền mượn chưa dùng tới, bảo hãy cầm về đưa trả cho mẹ tôi.

 

Sau hôm đó, tôi mới nhận ra Xuân là con người rất tuyệt vời nhưng cũng từ đó cô ấy luôn trốn tránh gặp tôi. Theo mọi người giờ tôi phải làm sao để cô ấy hết giận mẹ con tôi đây?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm