Đời sống

Đi công tác về, chồng choáng váng thấy đồ đạc của mình bị dọn hết sang nhà bố mẹ, câu đáp: "Trả anh về đúng vị trí của mình" mới đủ "hóa đá"

Đi cả quãng đường xa đầy mệt mỏi, anh chỉ muốn về nhà tắm rửa, nghỉ ngơi và ăn bữa cơm nóng hổi vợ nấu. Nhưng chờ đón anh ở nhà lại là một cảnh tượng không thể tin nổi.

Uống nước chanh giảm cân phải lưu ý 4 điều: Làm đúng mới có hiệu quả, làm sai chỉ rước thêm bệnh / Người mắc 7 bệnh này không nên ăn chuối, đặc biệt là số 3

Khi đã quyết định kết hôn, gắn bó cả nửa đời sau này với một người, cùng người đó sinh con đẻ cái và xây dựng một gia đình mới - người bạn đời trở thành một trong những người quan trọng nhất đối với chúng ta.

Thứ tự ưu tiên mà người bạn đời của chúng ta nhận được có lẽ phải ngang hàng với cha mẹ. Cha mẹ sinh ra và nuôi lớn ta trưởng thành nhưng vợ/chồng lại chính là người ở cạnh ta suốt quãng đời còn lại. Ấy vậy mà vẫn có người không hề ý thức được điều đó.

Dịu (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô và chồng hiện tại đang ly thân. Người chủ động đưa ra đề nghị sống tách ra để đôi bên cùng suy nghĩ lại mọi chuyện chính là Dịu.

"Chồng tôi cái gì cũng tốt, phải cái luôn đặt nhà nội lên hàng đầu. Nếu chỉ là bố mẹ chồng thì tôi chẳng nói làm gì, đằng này nhà chồng có 4 anh chị em và mười mấy đứa cháu, anh ấy thậm chí còn đẩy mẹ con tôi xuống dưới mấy đứa cháu của mình trong thứ tự ưu tiên", Dịu nói.

Đi công tác về, chồng choáng váng thấy đồ đạc của mình bị dọn hết sang nhà bố mẹ chồng, câu đáp: "Trả anh về đúng vị trí của mình" mới đủ "hóa đá" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

 

Hôm ấy Hiếu - chồng Dịu trở về nhà sau chuyến công tác 5 ngày. Đi cả quãng đường xa đầy mệt mỏi, anh chỉ muốn về nhà tắm rửa, nghỉ ngơi và ăn bữa cơm nóng hổi vợ nấu. Nhưng chờ đón anh ở nhà lại là một cảnh tượng không thể tin nổi. Mọi đồ đạc của anh từ chiếc máy tính tới đôi tất đều biến mất khỏi nhà, hỏi Dịu thì cô đáp thản nhiên: "Em dọn sang bên nhà bố mẹ anh rồi".

Hiếu còn tưởng Dịu đùa, gọi cho bố mẹ mới biết vợ nói thật. Anh hầm hầm chất vợ tại sao làm như vậy, giận dỗi gì thì từ từ nói chuyện, hà cớ gì phải làm ảnh hưởng đến cả bố mẹ. Dịu vẫn bình thản cười đáp: "Em trả lại anh về đúng vị trí của mình đấy thôi. Anh nhìn lại tất cả những gì anh làm trong mấy năm qua mà xem, anh xứng đáng là người đàn ông trong gia đình này không? Hay anh chỉ làm tốt vai trò con trai, anh trai, bác trai đối với gia đình lớn nhà anh? Cho nên đó mới là vị trí anh nên thuộc về chứ không phải ở đây, trong căn nhà này, anh hiểu không?".

Dịu cho biết, thời điểm đó cô đang mang bầu 7 tháng. Vợ chồng cô vừa mua nhà năm ngoái nên cạn sạch tiền, thậm chí vẫn còn nợ một khoản. Cô lại sắp sinh con thứ hai, dù mệt mỏi với việc công ty, việc nhà và chăm sóc con gái lớn nhưng Dịu vẫn cố gắng đi làm đều. Vốn vợ chồng cô đã để dành được một khoản tiền chi dùng lúc Dịu sinh bé. Song Hiếu giấu vợ rút tiền cho em gái vay mua xe tay gas đắt tiền. Khi Hiếu đã lên đường đi công tác thì Dịu mới phát hiện ra.

"Mấy ngày anh ấy vắng nhà, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Đây không phải là lần đầu tiên chồng tôi dành sự ưu tiên cho nhà chồng và anh em đằng nội mà gạt phăng lợi ích, nhu cầu của vợ con sang một bên. Tôi đã phải chịu đựng vô số lần như vậy, từ chuyện nhỏ tới chuyện lớn. Tôi cứ nghĩ ít ra anh là người sống tình cảm, còn hơn anh chơi bời, sa đà vào các tệ nạn xấu. Dẫu vậy nhưng sau quá nhiều lần chịu tổn thương, cũng đến lúc tôi không còn sức lực để tiếp tục tự động viên mình được nữa...", Dịu tâm sự.

Đi công tác về, chồng choáng váng thấy đồ đạc của mình bị dọn hết sang nhà bố mẹ chồng, câu đáp: "Trả anh về đúng vị trí của mình" mới đủ "hóa đá" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

 

Sau đó Dịu nói thẳng với Hiếu, nếu còn muốn chung sống với nhau thì anh phải thay đổi suy nghĩ và cách làm của mình. Vợ con mới là người kề cận bên anh ngày đêm, cả những khi anh ốm đau, thất bại và cô đơn nhất. Vợ con mới xứng đáng là người quan trọng hàng đầu trong tâm trí và cuộc sống của anh. Nếu anh không thể làm được điều đó thì Dịu cũng không thể đáp lại anh sự toàn tâm toàn ý.

Hiếu nghe Dịu thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ và nỗi lòng, anh chấp nhận về bên nhà mẹ đẻ ở tạm một thời gian. Sau nửa tháng, Hiếu đã suy nghĩ thông suốt và muốn xin lỗi Dịu quay về nhưng cô chưa chấp nhận. Cô muốn anh suy nghĩ thật thấu đáo thêm và cảm nhận sâu sắc vai trò quan trọng của gia đình nhỏ đối với mình. Từ đó anh mới có thể nhớ lâu bài học lần này để không bao giờ tái phạm nữa.

Dịu đã suy nghĩ rất đúng. Khi người đàn ông kết hôn thì vợ con chính là người đón chào họ về sau những bôn ba mệt mỏi, luôn bên cạnh họ không rời dù cuộc đời có thế nào. Người vợ chính là người chăm sóc cho chồng từng bữa ăn, giấc ngủ, san sẻ với anh từng nỗi vui buồn. Nếu người đàn ông nào không thể đặt vợ con lên hàng đầu, một là anh ta không yêu vợ, hai là anh ta suy nghĩ quá nông cạn - dù là nguyên cớ nào thì cuộc hôn nhân với người đàn ông như vậy sẽ chẳng bao giờ có hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm