Đời sống

Mách bạn bí quyết làm sườn xào chua ngọt từ đầu bếp nổi tiếng của nhà hàng 5 sao

Để làm sườn xào chua ngọt thành công, sườn phải ngấm gia vị, ngon ngọt từ bên trong. Công thức làm sườn xào chua ngọt sau đây sẽ giúp bạn có thành phẩm như ý.

Cách làm bò kho ngon ‘hết nấc’ cho ngày đông lạnh / Thực đơn ngày lạnh: Cách làm quẩy chiên xoắn ốc giòn rụm ăn là mê

Sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món ăn này có cách làm đơn giản nhưng cần có bí quyết để thịt sườn thơm ngon, mềm ngấm đều gia vị chua chua, ngọt ngọt.

Trong những ngày trời trở lạnh, làm sườn xào chua ngọt rất phù hợp đơn cơm, đổi món cho gia đình. Không cần phải ra hàng quán bạn vẫn có thể trự làm món ngon này ngay tại nhà theo công thức đặc biệt từ đầu bếp.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt:

- Sườn lợn: chọn sườn thăn vì xương nhỏ, thịt mềm

- Dấm, đường, gia vị (muối ăn)

- Hành, tỏi khô

Cách làm sườn xào chua ngọt

- Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (có thể luộc sơ hoặc không) ướp với hành, tỏi băm nhỏ, một chút đường, một chút gia vị (muối ăn), một chút nước hàng ít nhất 30 phút.

- Đặt lên bếp đun thì cho dấm, đun sôi một lúc ta tiến hành nếm khi thấy nổi đủ 3 vị chua, ngọt, mặn là được.

- Giảm nhiệt, đun cho đến khi cạn hết nước. Lưu ý, không để nhiệt thấp quá đun lâu thịt sẽ bị khô, mất ngon.

Trong lúc đun đảo qua vài lần để các miếng sườn ngấm đều, khi nồi sườn cạn hết nước cũng là lúc hành, tỏi nhừ tan ra quyện với mỡ chảy ra từ sườn tạo độ sánh bám vào các miếng sườn (không cần thêm bột).

suon-chay-toi-4-0024032
Ảnh minh họa.

Yêu cầu thành phẩm:

Miếng sườn màu cánh gián, nước sốt bám, bóng. Thịt mềm, béo, thấm gia vị. Nổi vị chua, ngọt, mặn (theo khẩu vị).

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món sườn cháy tỏi theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu làm sườn cháy tỏi

Sườn non: 500 gr

 

Tỏi: 3 tép lớn

Bột năng : 2 thìa canhGia vị: muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm sườn cháy tỏi đơn giản

Bước 1: Sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu

Sườn non đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo.

 

Cho sườn vào bát lớn, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt nêm và 1 chút hạt nêm. Trộn đều sườn với các gia vị, ướp khoảng 30 phút.

Bước 2: Chiên sườn

Sau khi sườn ngấm đều gia vị, bạn cho tiếp bột năng vào bát, xóc đều lên để bột năng bám đều quanh sườn.

Đun nóng chảo dầu, cho sườn vào chảo, chiên với lửa nhỏ vừa.

Khi sườn chín vàng đều các mặt, gắp sườn ra giấy để thấm bớt dầu.

 

Empty

Bước 3: Hoàn thành món sườn

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gạn bớt dầu trong chiếc chảo vừa chiên sườn, cho tỏi vào chiên vàng lên rồi vớt ra để riêng.

Hòa 2 thìa canh nước mắm với 2 thìa cafe đường, khuấy đều cho tan. Trút sườn vào chảo, đổ hỗn hợp nước mắm vừa pha vào đảo đều.

Om sườn khoảng 5 phút, khi phần nước mắm đã bắt đầu keo lại thì chứng tỏ sườn đã ngấm gia vị, cho tiếp tỏi băm vào xóc đều lên rồi tắt bếp đi là xong.

Chúc bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm