Đời sống

Thực đơn ngày lạnh: Cách làm quẩy chiên xoắn ốc giòn rụm ăn là mê

Thực đơn ngày lạnh với cách làm quẩy chiên xoắn ốc cực đơn giản chắc chắn sẽ khiến những người thích ăn vặt xiêu lòng trong ngày lạnh này.

Thực đơn cơm chiều: Mẹ đảm làm món ngon / Thực đơn cơm chiều: Mẹ đảm nấu món cả nhà ai cũng thích

Những người thích ăn vặt chắc chắn không thể bỏ qua món bánh quẩy chiên xoắn ốc cho ngày lạnh này. So với các loại bánh khác, quẩy chiên xoắn ốc có cách làm tương đối đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ. mà ấy. Quẩy chiên xoắn ốc giòn tan, có hình dáng lạ mắt ăn rất đã miệng, dùng để nhâm nhi trời lạnh rất hợp, chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.

Nguyên liệu

Bơ: 75 gram

Bột mì: 135 gram

Trứng gà: 1 quả

Gia vị: 1 thìa cà phê vanilla, 1 xíu muối, 30 gram đường, 200 ml nước, dầu ăn

Thực hiện

Bước 1:

Thực đơn ngày lạnh: Cách làm quẩy chiên xoắn ốc giòn rụm ăn là mê
Ảnh minh họa.

Trước tiên, rây 135 gram bột mỳ để giúp bột mì được mịn hơn. Cho 75 gram bơ, 30 gram đường, 1/4 thìa cà phê muối vào nồi. Bật bếp, khuấy đều để hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp

Thực đơn ngày lạnh: Cách làm quẩy chiên xoắn ốc giòn rụm ăn là mê
Cho bột mì vừa rây vào nồi bơ. Dùng thìa gỗ (hoặc cây cán bột) trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp thành 1 khối thống nhất không còn dính vào nồi là đạt yêu cầu

Bước 2:

Thực đơn ngày lạnh: Cách làm quẩy chiên xoắn ốc giòn rụm ăn là mê
Đợi cho nồi nguội bớt, sau đó đập 1 quả trứng gà vào trong nồi, thêm 1 thìa cà phê vanilla, tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau dẻo mịn.
Thực đơn ngày lạnh: Cách làm quẩy chiên xoắn ốc giòn rụm ăn là mê
Dùng túi bông bắt kem (loại túi bông bắt kem cho bánh ga tô). Cho hỗn hợp vào túi bông, rùi bóp bột thành hình tròn xoáy ốc ra khay có lót giấy nến (giấy nến sẽ giúp bánh không bị dính chặt xuống dưới khuôn). Làm cho đến hết số bột rồi cất khay bánh vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 tiếng cho bánh được cứng lại.
Thực đơn ngày lạnh: Cách làm quẩy chiên xoắn ốc giòn rụm ăn là mê

Bước 3:

Sau 1 tiếng, lấy bánh ra và chuẩn bị chiên bánh.

Sử dụng chảo chống dính sâu lòng, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu đủ nhìu để bánh chiên ngập trong dầu). Đợi dầu nóng già thì các nàng cho từng chiếc bánh vào chiên trên lửa vừa. Trong quá trình chiên, thỉnh thoảng trở đều 2 mặt để bánh được giòn vàng đều nhau. Chiên đến khi bánh vàng ruộm, giòn tan thì gắp bánh ra, đặt lên giấy thấm dầu bớt dầu.

Thực đơn ngày lạnh: Cách làm quẩy chiên xoắn ốc giòn rụm ăn là mê
Đợi bánh nguội là có thể ăn được. Bánh quẩy chiên giòn rụm khi ăn đem lại cảm nhận vị giòn tan nơi đầu lưỡi, thơm ngậy mùi bơ, đảm bảo rất dễ gây nghiện. Chúc các bạn thành công!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm