Mách bạn cách luộc quả đậu bắp không bị nhớt
Ăn rau mùi với 2 loại thực phẩm này tưởng bổ hóa ra lại dễ gây ngộ độc / 5 món ăn chứa collagen vượt trội, tốt gấp vạn lần thực phẩm chức năng
Dinh dưỡng trong quả đậu bắp
Ảnh minh họa.
Đậu bắp rất dồi dào chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. 1/2 chén đậu bắp nấu chín có thể cung cấp khoảng 2g chất xơ, đậu bắp còn tươi nguyên cung cấp nhiều hơn, 1 chén khoảng 3,2g.
Chất xơ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc thúc đẩy giảm cân; kiểm soát lượng đường trong máu; ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ, cải thiện tiêu hóa; giảm mức cholesterol nên giúp phòng bệnh cao huyết áp, nhồi máu cơ tim; giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Chất nhầy chứa trong đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm vết loét trong chứng viêm sưng. Nó còn được xem là loại thực phẩm “lý tưởng” nhất cho những người có dạ dày nhạy cảm.
Đậu bắp cũng chứa nhiều axit folic. 1/2 chén đậu bắp nấu chín tương đương với 36,5 mg axit folic. Một chén đậu bắp sống chứa đến 87,8 mg axit folic. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, đặc biệt đối với những phụ nữ mang thai, axit folic cực kỳ quan trọng vì giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi.
Bên cạnh đó, đậu bắp cũng thích hợp cho những người muốn giảm cân do cung cấp ít calo (khoảng 25 calo với 1/2 chén đậu bắp nấu chín và 33 calo cho mỗi chén đậu bắp sống).
Ngoài ra, đậu bắp còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, canxi, kali, magiê giúp duy trì sự khỏe mạnh cho da, tóc và đôi mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Cách luộc đậu bắp xanh mướt, không nhớt
Trong quá trình chế biến, nhiều người thường cắt bỏ phần đầu của quả đậu bắp để bớt già hoặc bổ đôi quả ra để luộc. Cách sơ chế này khiến đậu bắp bị nhớt và mất chất dinh dưỡng.
Để nấu đậu bắp không nhớt, không mất chất, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây.
Đầu tiên, đậu bắp mua về đem rửa sạch. Thân quả có nhiều lông tơ, bạn nên dùng tay chà từng quả cho sạch lông. Sau đó, bỏ đậu bắp vào ngâm trong nước muối ấm khoảng 15 phút. Cách này sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt quả. Tiếp đến, vớt đậu bắp ra và rửa lại dưới vòi nước sạch rồi để ráo nước.
Trong lúc đó bắc nồi lên bếp và cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi, hãy cho thêm vài giọt dầu ăn vào. Sau đó, bỏ đậu bắp vào luộc. Nước sôi khoảng 3-4 phút thì tắt bếp, vớt đậu bắp ra. Không nên luộc lâu vì đậu bắp sẽ bị mềm và nhớt hơn. Dầu ăn sẽ giúp cho quả đậu bắp thêm bóng bẩy, bắt mắt hơn.
Trước khi ăn bạn mới cắt bỏ cuống đậu bắp. Làm như vậy, món ăn sẽ không bị nhớt và giữ được tối đa chất dinh dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được