Đời sống

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng chuẩn vị, ngon khó cưỡng

DNVN - Món thịt bò nướng khá hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Khâu ướp gia vị cũng khá quan trọng trong quá trình chế biến. Dưới đây là một vài chiêu thức nhỏ giúp món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Bí quyết làm gà kho chuẩn vị, ngon lạ miệng / Loại rau rẻ tiền tăng cường miễn dịch, chống virus hiệu quả trong mùa Covid-19

Nguyên liệu:

- Thịt bò phần vai hoặc ba chỉ.

-1 chén mật ong.

-2 gói ngũ vị hương.

-Tỏi tươi hoặc tỏi bột.

-Hạt tiêu xay.

-Đường, dầu ăn, mắm, sả, muối…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm

Cách ướp thịt bò chuẩn vị

Thịt bò rửa sạch, bỏ tủ đông khoảng 30 phút để khi thái sẽ dễ hơn. Thái lát kiểu nướng, không mỏng quá và cũng không dày quá.

Thịt bò đã thái xong cho vào rá để ráo nước. Trộn đều ngũ vị hương, bột tỏi, sả, 1 thìa cà phê bột ớt, 1/2 thìa cà phê bột tiêu trong một chiếc tô to. Sau khi thịt đã ráo khô bạn cho vào tô gia vị bóp đều cho thịt bò ngấm gia vị.

Cho thêm 5 thìa cà phê mật ong cùng với 3 thìa cà phê mắm rồi bóp đều một lần nữa sau đó cho vào ngăn mát khoảng 30 phút.

Như vậy, bạn đã xong công đoạn ướp thịt bò. Trong lúc chờ đợi bạn chuẩn bị bếp nướng, đặt vỉ rồi lấy thịt bò đặt lên và nướng.

Khánh Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC