Mách chị em cách làm pate keto: Ngon nức lòng, kết hợp được với đủ loại đồ ăn và quan trọng nhất là không gây béo!
Tỏi ngâm mật ong: Món đồ uống được coi là thần dược cho sức khỏe / Cách làm món dưa chuột ngâm xì dầu, đưa cơm ngày lạnh
Pate chắc hẳn là món ăn không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Hương vị thơm ngon, béo ngậy và khả năng kết hợp được với nhiều loại đồ ăn khác nhau khiến pate trở thành "món tủ" của không ít người.
Tuy nhiên, với hội chị em đang ăn kiêng mà nói, các loại pate bán sẵn trên thị trường lại không phải là người bạn lý tưởng để gắn bó trên hành trình giảm cân, bởi nó có chứa lượng Carbohydrate lớn - thủ phạm khiến cân nặng tăng không kiểm soát.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm pate keto để ban vừa có thể ăn ngon, vừa không phá vỡ các quy tắc khi ăn kiêng theo chế độ Keto (hạn chế tối đa lượng Carbohydrate).
Pate gan gà Keto
Điểm khác biệt của pate keto so với các loại pate thông thường chính là nó không chứa tinh bột. Có thể bạn chưa biết, các loại pate có sẵn thường có vụn bánh mỳ trong phần nguyên liệu. Đó chính là lý do các chị em nên tự tay làm pate nếu đang ăn kiêng theo chế độ Keto.
Nguyên liệu
450gr gan gà
3 nhánh tỏi, 1 củ hành tím
1gr lá hương thảo, 1 nhánh xạ hương
1 bịch sữa tươi không đường
Bơ lạt, muối, hạt tiêu
Cách làm pate keto
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rửa sạch gan gà với nước lã khoảng 2-3 lần. Sau đó, thái gan thành từng miếng nhỏ và ngâm với 1 bịch sữa tươi không đường trong khoảng 30-45 phút.
Gan là một trong những bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể của động vật sống. Vì thế, gan chứa nhiều độc tố cũng như các ký sinh trùng khác (như sán lá gan nhỏ, sáng lá gan lớn, thậm chí là virus gây bệnh).
Ngoài ra, lượng máu tồn dư trong gan cũng chứa một số chất độc mà gan chưa kịp đào thải. Ngâm gan trong sữa sẽ giúp bạn loại bỏ hết các chất độc này và giúp gan có mùi thơm, ngậy hơn.
Với hành tây, tỏi, xạ hương và hương thảo, chị em hãy rửa sạch và băm nhỏ.
- Bước 2: Xào gan
Cho 3 thìa bơ lạt vào vào chảo, bật lửa nhỏ. Sau khi bơ tan chảy, cho hỗn hợp gia vị và rau thơm băm nhỏ vào trong chảo cùng 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều tay trong khoảng 5 phút.
Sau đó, cho gan gà vào chảo, đảo đều tay trong khoảng 15 phút để gan chín hoàn toàn. Ở bước này, chị em có thể thêm thắt gia vị cho tùy theo sở thích.
- Bước 3: Xay gan
Sau khi gan gà chín, chị em hãy vớt gan ra đĩa, để nguội bớt và cho tất cả vào trong máy xay sinh tố. Xay tới khi gan nhuyễn mịn.
Cho pate gan gà ra khay/bát, dàn đều.
Dùng chảo đun chảy 5-7 thìa cà phê bơ lạt và lên trên bề mặt của pate để tăng thêm hương vị và màu sắc.
Sau đó, cho khay pate đã được phủ bơ vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món pate Keto rồi!
Sở hữu 1 hũ pate trong tủ lạnh sẽ giúp các bữa ăn của chị em được giải quyết nhanh gọn hơn mà vẫn đảm bảo phần ngon và đủ chất, đặc biệt là bữa sáng.
Với gợi ý này, hy vọng bạn vừa có thể ăn ngon, vừa có thể an tâm rằng cân nặng hay quá trình ăn kiêng sẽ không bị phá vỡ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ
Tục ngữ có câu: 'Nam không thể vượt quá tám, nữ không thể vượt quá bảy', người xưa kết luận rằng thời kỳ tốt nhất để các cặp vợ chồng có con là đây!
Mẹ chồng hờ hững, chồng cười buồn khi vợ nhắc đến chuyện xét nghiệm ADN: Bí mật nào đang che giấu trong gia đình này?