Mâm cơm 100k bắt mắt, ngon miệng của bà nội trợ Hà Nội
Nhìn mâm cơm mẹ chồng chuẩn bị cho gái đẻ mà tôi trào nước mắt / Con dâu xót lòng 'tố' mâm cơm ở cữ của mẹ chồng chế biến
Có sở thích nấu ăn, lại luôn muốn chăm sóc gia đình nên ngày nào chị Thùy Dương (Hà Nội) cũng vào bếp chuẩn bị bữa tối. Riêng cuối tuần, cả nhà được nghỉ, bà mẹ 1 con sẽdành nhiều thời gian nấu nướnghơn để thay đổi món hoặc tụ tập bạn bè, gia đình.
Chị Thùy Dương cho biết, nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là đam mê,giống như là một liều thuốccó thể gây nghiện cho chị. "Mìnhtừ nhỏ đã phụ mẹ nấu ăn.Mẹ và các cậu mình nấu ăn rất ngon, mình học được rất nhiều kĩ năng từ họ".
Chị Thùy Dương và con trai
Hiện gia đình nhỏ có 2 vợ chồng và bé trai 4 tuổi nên chịthường nấu bữa ăn 3 khẩu phần. Rất may, bé nhà chị đã có thể ăn như người lớn nên không cần chuẩn bị chế độ riêng. Mỗi ngày, chị thường bỏ ra 1-1,5 tiếng để nấu và sơ chế món ăn, đến 7 giờ là cả nhà đã có thể ngồi vào mâm cơm với đủ món tươm tất.
Không quá khắt khe trong việc chi tiêu nhưng vì mâm cơm phần lớn là các món bình dân nên mỗi bữa chị chỉ mất khoảng 80-100 nghìn đồng, cả tráng miệng. "Mình có con nhỏ nên ưu tiên dinh dưỡng hơn, có chênh lệch một chút không sao cả nên khôngbao giờ mình phải lên chi phí trước hay nghĩ chỉ đượcmua trong khoảng bao nhiêu tiền", chị nói.
Khi nấu ăn, bà mẹ này luôn chú trọng việccân bằng dinh dưỡng. Với chị, cả ngày mới có một bữa ăn quây quần bên nhau nên cần phải coi trọng nó. Hơn nữa, con còn nhỏ, cần phải hấp thu đầy đủ dưỡng chất. Do đó, bữa ăn nào của chị cũng nhiều món ngon, hấp dẫn. Ngoài ra, chị còn thường xuyên thay đổi thực đơn trong tuần để cả nhà bớt ngán.
"Khẩu vị 3 người gia đình mình khá hợp nhau nên không phải cầu kì nấu món riêng hợp người này người kia. Mình thay đổi thực đơntheo tuần, trong tuần sẽ không lặp món. Cùng nguyên liệu nhưng chế biến nhiều kiểu, trong bữa ăn cân bằng món chiên, món luộc ... để không bị ngấy hay nhạt. Một bữa ăn đủ chất với mình bao giờ cũng có món từ thịt, có món từ đồ tanh và rau xanh, hoa quả", chị Thùy Dương cho biết.
Ngoài nấu các bữa cơm gia đình, cuối tuần chị còncải thiện chế độ ănvới các món nướng, lẩu, một số món Tây và món Hàn nhưng có biến tấu sao cho phù hợp của khẩu vị.
Có lẽ nhờ tài nấu ăn ngon, đảm đang nên các món chị nấu ai cũng thích và hài lòng. Chị kể, bản thân đi lấy chồng xa nên thỉnh thoảng về chơi với bố mẹ, chị đều vào bếp. Tuy bố mẹ không ăn được nhiều nhưng nhìn bố mẹ vui vẻ thưởng thức chị thấy rất hạnh phúc. Còn chồng chị có một số lần còn vét sạch nồi cơm vì vợ nấu quá ngon. Thỉnh thoảng anh còn muốn tụ tập bạn bè về nhà để khoe vợ trổ tài chứ không thích ra quán ăn.Con trai chị thìcứ vừa ăn vừa giơ ngón tay cái biểu thị là "good" để khen mẹ. Chính những điều giản dị nhưng hết sức ý nghĩa này là động lực để chị Thùy Dương vào bếp nhiều hơn mỗi ngày.
"Với mình bữa ăn gia đình để thể hiện tình yêu và gắn kết mọi người hơn. Người vợ người mẹ có thương, có tâm mới nấu được. Người chồng có yêu mới bỏ hết các cuộc nhậu về ăn cơm nhà. Đặc biệt nhà mình khi ăn cơm tuy người ta bảo không nên nói chuyện nhưng gia đình mình hay kể chuyện trong ngày cho nhau nghe, lúc ấy bữa ăn rất vui. Từ đấy người con mới có cảm nhận thế nào là một gia đình, một mái ấm. Mình quan niệm có thể nấu không ngon nhưng không thể không nấu bữa ăn gia đình", chị Dương khẳng định.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát