Đời sống

Mâm cơm ngày Tết 'ngon mắt' của bà mẹ TP HCM

Đĩa miến xào hải sản được chị Thúy Vân biến tấu trang trí theo phong cách món mì bay Singapore nổi tiếng.

Vì sao ngủ không nên dùng gối? / Cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà

[Caption]f

Nhà ít người nên chị Thúy Vân, 30 tuổi, không làm nhiều món trong mâm cơm ngày Tết mà chú trọng trang trí để gia đình 'ngon mắt' khi thưởng thức.

[Caption]f

Vẫn những nguyên liệu quen thuộc, chị phá cách trong chế biến và bày biện, tạo ra những món vừa gần gũi, vừa mới lạ.

[Caption]f

Canh khổ qua, chả ram, cá ngừ lúc lắc, miến xào hải sản, thịt cuộn, bánh chưng, gà luộc... được chị Vân lựa chọn bởi mang lại cảm giác thân mật như bữa cơm gia đình.

[Caption]f

Bà mẹ TP HCM cho hay, mỗi món ăn đều có 'hồn' riêng, được trang trí cầu kỳ, bắt mắt, như món cá ngừ lúc lắc đầy màu sắc này.

[Caption]f

"Ẩm thực ngoài ngon miệng còn cần 'ngon mắt'. Tôi nảy ra ý tưởng trình bày đĩa miến giống món mì bay để cả nhà có trải nghiệm mới với món ăn quen thuộc', chị Vân nói.

[Caption]gggg

Tết năm nay mẹ chồng chị Thúy Vân từ quê vào TP HCM đón xuân cùng các con.

 

[Caption]k

Được mẹ nhận xét các món ăn vừa miệng, chị thấy hạnh phúc, bảo: 'Vậy là thấy mùa xuân rồi'.

[Caption]f

Sau bữa cơm cuối năm, chị Vân tự tay bày mâm ngũ quả gồm: mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài...

[Caption]f

'Tôi chú trọng thẩm mỹ, màu sắc để mang không khí Tết về nhà chứ không quá nặng nghi lễ', chị tâm sự.

[Caption]f

Một góc nhà của chị Thúy Vân khi xuân sang.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm