Mát trời tranh thủ ăn canh gà viên nóng hổi ngon hết cỡ
Ngày hè nấu cơm chỉ cần 2 món này cũng đủ ngon rồi / Có món canh ăn đến đâu mát ngọt đến đấy, tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, bạn đã biết?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh gà viên:
1 miếng thịt ức gà (khoảng 150g)
2 quả cà chua
3 củ năng
30g ngô ngọt
1 quả trứng
15ml rượi nấu ăn
1 mẩu gừng nhỏ
Một ít muối, đường, dầu ăn
Chế biến:
Gà rửa sạch thái miếng nhỏ.
Củ năng gọt vỏ thái nhỏ, ngô ngọt rửa sạch. Cho củ năng, ngô ngọt, thịt gà vào máy xay thịt rồi xay nhuyễn. Cho thịt gà đã xay ra bát rồi đập trứng vào. Thêm rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, gừng băm và một ít nước lọc vào trộn đều.
Ngắt thịt gà thành từng viên tròn nhỏ. Đun sôi một nồi nước rồi cho gà viên vào luộc đến khi chả gà viên chín nổi lên trên mặt nước thì vớt ra bát.
Khứa 2 đường trên từng quả cà chua rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 1 phút sau đó vớt ra bóc bỏ vỏ, thái nhỏ cà chua. Cho ít dầu ăn vào chảo sâu lòng rồi đổ cà chua vào xào mềm.
Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó đổ gà viên vào đun sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp là xong.
Thành phẩm:
Canh gà viên được nấu theo cách này có vị chua chua ngọt ngọt, ngon miệng mà không ngán. Món ăn này thích hợp chế biến cho bữa cơm hàng ngày, đặc biệt vào những ngày mát trời có bát canh chua ngọt nóng hổi thơm ngon là tuyệt nhất đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh gà viên này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào