Mát trời tranh thủ làm ngay món bánh đậu xanh giòn thơm ngon nhức nhối!
Tôi học được cách nấu món canh chua siêu hấp dẫn từ mẹ chồng, ai ăn thử cũng khen ngon! / Bữa tối ngày hè ngon miệng không sợ tăng cân với thực đơn hai món cực "chất"
Với cách làm bánh đậu xanh chiên này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
350g đậu xanh đã cà vỏ
15g sữa bột
50g đường
100g bột gạo nếp
100g bột mì
Bột chiên xù
Cách làm bánh đậu xanh khá đơn giản, bạn hãy theo dõi nhé!
Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm với nước qua đêm cho nở. Đậu sau khi ngâm cho vào nồi hấp để hấp chín. Khi đậu chín thì nghiền nát đậu.
Cho sữa bột và đường vào trộn chung sau đó thêm gạo nếp và bột mì vào, nhào bột thành khối dẻo mịn.
Chia bột thành từng viên tròn nhỏ kích thước bằng nhau. Dùng tay ấn dẹt từng viên bột để tạo hình chiếc bánh.
Lăn bánh qua bột chiên xù cho bột phủ đều chiếc bánh. Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ đến khi bánh chín vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Bánh đậu xanh là một món bánh phổ biến và được nhiều người yêu thích. Nhưng không vì thế mà món bánh đậu xanh nào cũng giống nhau. Vậy thì, trong những ngày mưa, mát trời của mùa hè, chúng ta hãy tranh thủ làm món bánh đậu xanh vừa giòn vừa mềm lại thơm bùi này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chân dài '2k1' đã lái Mercedes tiền tỷ, hình thể 'cong vút' còn trầm trồ hơn: Ngọc nữ quốc dân là đây!
Vì sao các cặp đôi thích 'tắt đèn khi yêu'?
Mẹo chọn ớt chuông cực hay: Đảm bảo mua được toàn quả ngọt, ăn sống cũng không bị hăng!
4 mẹo siêu hay giúp bạn "ăn gian" diện tích cho phòng ngủ nhỏ
Cuộc sống sẽ "dễ thở" hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ dưới đây
Mẹo vặt xử lý mùi hôi và nấm mốc trong xe ô tô hiệu quả tức thì cho xe sạch thơm cả ngày
Ảnh minh họa