Đời sống

Mẹ chồng đòi lấy 200 triệu tiền chữa hiếm muộn để trả nợ nhà

200 triệu kia đâu phải của mình cô đâu mà đòi giữ. Nó cũng là công sức của con trai tôi nữa. Cái chuyện cô không sinh đẻ được là lỗi do cô, lâu nay tôi không trách cô ‘cau điếc’ thì thôi. Giờ cô lại định lôi chuyện hiếm muộn ra để đôi co chuyện tiền bạc với mẹ chồng à.

“Hầu hạ” chồng con, bố mẹ chồng thì được còn chị chồng và cháu thì không chấp nhận được / Khi tôi cầm quyết định ly hôn về nhà, mẹ chồng lau nước mắt đưa cho tôi một túi nhỏ, mở chiếc túi ấy, tôi sửng sốt với món quà bên trong

Hương và Vũ kết hôn đến nay đã được 5 năm, tình cảm hai vợ chồng vô cùng đằm thắm. Chỉ có một điều duy nhất đó là hai vợ chồng bị hiếm muộn nên dù kết hôn đã lâu nhưng Hương vẫn chưa sinh được cho chồng mình đứa con cho vui cửa vui nhà. Nhiều lần mệt mỏi, áp lực chuyện con cái khiến Hương muốn ly hôn, vậy nhưng Vũ luôn ở bên cạnh an ủi:

- Đời này anh không có em thì coi như sống vô nghĩa. Vợ chồng mình hãy cố gắng lên em, rồi mình sẽ có con sớm thôi.

- Bằng cách nào chứ? Anh không cần phải an ủi em thêm nữa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

- Anh tính rồi, vợ chồng mình sẽ góp tiền rồi đi thụ tinh nhân tạo. Nên em đừng lo lắng gì cả, cũng đừng có tính chuyện ly hôn.

Nghe chồng nói thì Hương cũng thấy mừng, ít chồng còn ở bên cạnh quan tâm và yêu thương cô. Thế là hai vợ chồng cùng nhau tiết kiệm để tích góp số tiền đủ để đi thụ tinh nhân tạo.

Những tưởng mọi chuyện tốt đẹp, nhưng tới cái lúc vợ chồng Hương góp được 200 triệu chuẩn bị lo chuyện con cái thì mẹ chồng Hương lại hỏi vay số tiền đó để trả tiền nợ nhà. Năm ngoái mẹ chồng Hương vai nóng số tiền 500 triệu để xây nhà to hơn ở dưới quê.

Dù vợ chồng Hương có nói là bố mẹ già rồi ở căn nhà cũ cũng được, vì căn nhà vẫn chưa hư hỏng gì cả. Nhưng mẹ chồng không nghe, bà nói trong xóm ai cũng xây nhà to hết rồi, nên cũng phải xây cho bằng người ta.

Kết quả là giờ lãi mẹ đẻ lãi con, số nợ lên tới gần 800 triệu. Lúc này mẹ chồng nghe ngóng được tin vợ chồng Hương có 200 triệu thì liền đến hỏi vay để trả nợ. Hương không đồng ý, vì số tiền này vất vả lắm cả cô với chồng mới tích góp được để chuẩn bị thụ tinh nhân tạo. Nào ngờ mẹ chồng không được con dâu cho vay tiền liền quát:

- 200 triệu kia đâu phải của mình cô đâu mà đòi giữ. Nó cũng là công sức của con trai tôi nữa. Cái chuyện cô không sinh đẻ được là lỗi do cô, lâu nay tôi không trách cô ‘cau điếc’ thì thôi. Giờ cô lại định lôi chuyện hiếm muộn ra để đôi co chuyện tiền bạc với mẹ chồng à. Nhà dưới quê tôi xây cũng là sau này tôi chết đi thì vợ chồng cô ở chứ ai? Cứ đưa 200 triệu trả nợ nhà trước rồi cô góp tiền sinh con sau cũng chưa muộn.

Nghe những lời mẹ chồng nói mà Hương chết điếng không dám tin. Chẳng lẽ mẹ chồng không muốn có cháu nội hay sao cơ chứ. Giờ đây Hương thật sự mệt mỏi khi ngày nào mẹ chồng cũng gọi điện giục cô gửi tiền về. Cả chồng và Hương đều không biết nên xử lý như nào để hợp tình hợp lý.
Có thể bạn quan tâm
Theo PV/Khỏe và đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC