Đời sống

Mẹ chồng kén ăn, con dâu mua gì cũng đòi đổ đi

DNVN - Mẹ chồng lên thăm cháu, vợ chồng tôi cố gắng dậy sớm mua phở cho cả nhà. Khi ăn xong bà nói nếu ngày mai còn mua nữa thì đổ ra đường.

Gái vụng trước khi lấy chồng chỉ cần học mẹo vặt này, đảm bảo mẹ chồng "ưng cái bụng" / Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà vì 5 năm không sinh được con nhưng đọc tâm sự của cô vợ, ai nấy đều khuyên: "Ngày xưa chồng bỏ thì lo, ngày nay chồng bỏ trời cho đổi đời"

Năm nay tôi 27 tuổi, lấy chồng được 2 năm. Tôi rất thương và mến mẹ chồng tôi, tôi cũng xem bà như mẹ ruột của mình. Đi đâu mà ai mách cái gì ngon, bổ là đều mua về cho mẹ ăn. Nhưng nghĩ cái cảnh mua về bị chê ỏng eo nên thôi. Có đợt mua bánh bông lan thì bà nói tanh quá, bánh rán chê dầu quá, đồ ăn mua ngoài vừa bẩn vừa không ngon nên bà không ăn. Vợ chồng tôi công việc rất bận cũng không có thời gian nấu ăn đủ ba bữa, sáng thì ăn vội để kịp đến công ty, trưa thì ở lại, chỉ có mỗi bữa tối gia đình tôi mới có bữa cơm chung.

Ảnh minh họa
Có thể bạn quan tâm
 
Ảnh minh họa

Hôm đầu bà lên thăm cháu, vợ chồng tôi cố gắng dậy sớm mua cho bà tô phở ăn tạm. Mẹ chồng ăn xong bảo hôm nay bà ăn chứ mai mà mua nữa là đổ ra đường. Kể từ đó tôi không dám mua gì cho mẹ chồng ăn nữa. Sáng mẹ chồng tôi chỉ thích ăn cơm nguội thôi, không phải vì mẹ chồng tôi tiết kiệm, vì tháng nào vợ chồng tôi cũng đưa tiền đều cho mẹ chồng.

Công việc rất bận, cả nhà chỉ có được bữa cơm tối sum vầy với nhau vậy mà cũng khó khăn lắm. Đợt rồi bà tuyệt thực với thịt cá vì lý do đồ ăn tôi nấu có bỏ dầu, thế là tôi chuyển sang nấu chua bà cũng không ăn lấy một đũa cho tôi vui, chỉ ăn mỗi rau. Chồng tôi thấy vậy cũng có lần nói nặng với mẹ chồng, bà dận lẫy bảo tự nấu ăn riêng. Mà mẹ chồng tôi nấu ăn món gì cũng mặn tôi lo cho bà già rồi ăn mặn như vậy không tốt cho sức khỏe. Nồi cá bà kho mặn chát, hâm 5 ngày chưa hết, mà cá thịt chỉ kho với tương (đậu nành lên men) thôi không bỏ bột ngọt, đường, dầu chỉ bỏ mắm muối. Chồng tôi bảo ăn mặn quá không tốt cho sức khỏe nhưng nói mẹ chồng không nghe lại giận thêm.

Mệt mỏi hơn nữa là chuyện mẹ chồng thấy trên tivi quảng cáo thuốc gì là mua thuốc đó, một ngày bà uống cả mấy loại thuốc, nào là viêm xoang, giải độc gan, rồi thuốc phế quản nhiều loại cùng lúc mà toàn thực phẩm chức năng.

Tôi biết mẹ lớn tuổi rồi nên tôi cũng chỉ đi làm buổi sáng nhờ bà trông hộ cháu một buổi, còn trưa tối tôi trông. Vậy mà ngày nào ngủ dậy vừa thấy là bà đòi sống đòi chết, nói đau này đau nọ tao uống thuốc chuột chết cho xong. Nghe vậy làm sao mà vợ chồng tôi có tinh thần đi làm.

Có lần tôi bực mình nói với chồng, thời gian còn không có lo cho con, năm nỉ mẹ không ăn thì thôi chứ tôi cũng mệt mỏi phải chiều chuộng cả con nít lẫn người già. Tôi là phụ nữ cũng cần thời gian chăm sóc cho mình. Nhưng lúc bực thì nói vậy, đến khi nguôi ngoai tôi lại tìm cách thay đổi tình hình.

Sau nhiều lần mệt mỏi, bây giờ tôi nghĩ giờ mình cứ lo cho con và làm tròn trách nhiệm của một người con. Nếu cứ tiếp tục theo ý của mẹ chồng tôi sợ mình sẽ không giữ được bình tĩnh. Tình cảm mẹ chồng nàng dâu của tôi ngày càng căng thẳng. Ấn tượng tốt của tôi về bà ngày càng mất đi. Tôi thật sự muốn tìm ra được cách để "giải cứu" tình hình này.

1
Phạm Thu (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC