Đời sống

Mẹ chồng năm nào cũng đóng thuế nhà đất thay con dâu, mẹ đẻ biết chuyện, vội bảo con gái: Phải chuyển nhà ngay

Người phụ nữ không hiểu sao mẹ mình lại có phản ứng như vậy sau khi nghe cô kể rằng mẹ chồng thường đóng thuế nhà đất và chi trả một số khoản phí điện nước thay mình.

Đến ra mắt nhà bạn trai tôi bàng hoàng trước đại gia đình bên ấy, chỉ muốn bỏ chạy ngay lập tức / Nữ sinh viên tốt nghiệp được 3 năm, kiếm trên 100 triệu/tháng: Tự sắm nhà xe, nuôi gia đình, du lịch muôn nơi

Mới đây một nữ cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội Trung Quốc, muốn được tư vấn giúp về tình huống mà cô đang gặp phải. Nội dung câu chuyện như sau:

"Tôi sinh ra trong một gia đình nông thôn êm ấm và hạnh phúc, tuy tôi lớn lên ở quê nhưng cuộc sống rất tốt. Tôi là con một trong gia đình, cha mẹ tôi bắt đầu kinh doanh từ khi tôi còn rất nhỏ. Với sự nỗ lực của họ, điều kiện sống của gia đình tôi luôn thuộc diện khá giả nhất trong thôn.

Dù cha mẹ rất bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chưa bao giờ coi nhẹ việc học hành của tôi, dưới sự chỉ bảo của họ, tôi đã trở thành một học sinh ngoan ngoãn và lễ phép nhất kể từ khi còn học tiểu học. Năm nào tôi cũng giữ vững thành tích là học sinh giỏi.

Không chỉ vậy, trong năm thi đại học, nhờ thành tích xuất sắc nên tôi đã đậu vào một trường đại học danh tiếng. Từ năm thứ nhất đại học, tôi đã có rất nhiều chàng trai theo đuổi, nhưng tiêu chuẩn của tôi trong việc chọn người yêu cũng khá cao. Người càng theo đuổi tôi thì tôi lại càng không có cảm tình, tôi thích kiểu đàn ông lãng tử.

Tìm thấy tình yêu

4 năm đại học trôi qua, tôi vẫn chưa tìm được đối tượng phù hợp, đang không biết làm thế nào thì trong một buổi tụ tập bạn bè, tôi và chồng đã gặp nhau. Anh ấy thực sự khác với những người khác, trong bữa tiệc luôn ngồi một mình trong góc, rồi lặng lẽ nhìn chúng tôi chơi đùa.

Mẹ chồng năm nào cũng đóng thuế nhà đất thay con dâu, mẹ đẻ biết chuyện, vội bảo con gái: Phải chuyển nhà ngay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Anh ấy là người ít nói, nếu không chủ động nói chuyện thì có lẽ sẽ chẳng bao giờ anh ấy mở lời. Nhưng chính mẫu người đàn ông như vậy đã thu hút tôi. Sau hai tháng trò chuyện trên điện thoại, tôi đã chủ động thổ lộ tình cảm của mình với anh ấy.

Anh không đáp lại mà tặng cho tôi một bó hoa, ý tứ của anh rất rõ ràng nên chúng tôi chính thức đến với nhau. Cha mẹ đồng ý với mối quan hệ của chúng tôi, và sau hai lần gặp gỡ, họ rất hài lòng về anh.

Bên nhà chồng tôi cũng có thái độ tương tự, họ rất tốt với tôi, cuối cùng được sự chúc phúc của hai bên gia đình, chúng tôi chính thức trở thành vợ chồng.

Vì căn nhà cha mẹ chồng mua cho chúng tôi ở cùng khu với họ nên sau khi kết hôn chúng tôi thường qua lại chăm sóc ông bà, thỉnh thoảng lại ăn cơm cùng nhau.

Thời gian trôi qua, chúng tôi đã kết hôn được ba năm, từ năm ngoái sau khi sinh con tôi vẫn chưa đi làm. Hàng ngày tôi đưa con đi chơi hoặc về về ngoại.

 

Ba năm qua, mẹ chồng tôi cũng giúp đỡ tôi rất nhiều, bà chăm sóc tôi tận tình những ngày ở cữ, thường xuyên giúp đỡ chuyện con cái, tôi có thể hiểu được những điều này, dù sao thì tôi cũng là con dâu của bà.

Không chỉ vậy, mẹ chồng luôn giúp tôi đóng thuế nhà đất cũng như các phí khác như tiền điện nước, điều này khiến tôi hơi xấu hổ. Tôi muốn nói rõ ràng với bà, nhưng vì thấy như vậy cũng tiết kiệm được rất nhiều tiền nên tôi lại quyết định không nói gì thêm.

Mẹ chồng năm nào cũng đóng thuế nhà đất thay con dâu, mẹ đẻ biết chuyện, vội bảo con gái: Phải chuyển nhà ngay - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Lời khuyên của mẹ đẻ

Cách đây một thời gian, khi tôi về quê thăm cha mẹ và ngồi trò chuyện với mẹ, tôi vô tình nói ra chuyện mẹ chồng đã giúp tôi trả mấy khoản tiền đó.

 

Điều ngạc nhiên là mẹ tôi đã ngay lập tức thay đổi thái độ, bà nói hai vợ chồng tôi giờ đã cũng đã là cha mẹ, tiền thuế nhà đất là trách nhiệm của chúng tôi, không được để mẹ chồng thay chúng tôi chi trả nữa.

Lúc đó tôi đã cảm thấy rất khó chịu và phản bác lại, tôi nói đó đều là do mẹ chồng tự nguyện, nếu tôi từ chối sợ bà sẽ không vui.

Sau đó mẹ tôi không nói thêm gì nữa mà ra lệnh cho tôi chuyển nhà càng sớm càng tốt, bà còn dặn sau này không được tiêu tiền của mẹ chồng, hơn nữa mỗi tháng còn phải đưa tiền sinh hoạt cho mẹ chồng.

Tôi không phản đối mệnh lệnh mà mẹ đưa ra, nhưng tôi chỉ nghĩ có phải mẹ tôi đang việc bé xé ra to không. Các bạn nói xem tôi nên xử lý việc này như thế nào?"

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm