Đời sống

Thực đơn cơm tối 50.000 đồng cho cả gia đình đảm bảo dinh dưỡng ngày hè

Thực đơn cơm tối 50.000 đồng dành cho cả gia đình tưởng chừng như khó chế biến nhưng chỉ cần một chút khéo léo, các bà nội trợ có thể chế biến được những món ngon dành cho gia đình, vừa rẻ lại đảm bảo dinh dưỡng.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng / Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng

Mùa hè đến, nhiều bà nội trợ không biết nên nấu món gì cho cả gia đình vừa ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng mà lại phù hợp với túi tiền vì trong thời buổi này, giá cả thị trường tăng lên chóng mặt.

Tuy nhiên, chỉ cần một chút tinh tế và khéo léo là các bà nội trợ đã có thể chế biến được cho gia đình mình những món vừa ngon, hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

Dưới đây là gợi ý về thực đơn bữa tối chỉ 50.000 đồng nhưng lại đầy đủ dinh dưỡng, giúp các bà nội trợ khỏi phải đau đầu khi đi chợ.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Gợi ý bữa ăn gia đình chỉ 50.000 đồng mà vẫn đủ dinh dưỡng - ảnh 1
Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon, dễ ăn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

 

- 300g thịt ba chỉ (24.000 đồng – 27.000 đồng)

- Đường, nước mắm, hành khô

Cách làm:

- Thịt cho vào nước rửa sạch, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn

 

- Cho chảo lên bếp, đổ một lớp dầu mỏng vào, rải thịt đều lên trên sau đó cho lên bếp, bật bếp đợi khi thịt cháy cạnh thì trở mặt thịt và cũng để cháy cạnh như thé ở cả 2 mặt của miếng thịt. (lưu ý không để quá kỹ vì thịt sẽ bị khô)

- Trong lúc đợi thì bóc hành khô, băm nhỏ, phi lên

- Khi 2 mặt thịt đã cháy cạnh có màu vàng, nêm thêm một chút nước mắm, đảo nhanh tay cho thịt ngấm

- Tiếp theo cho 1 thìa canh đường vào chảo thịt, đảo đều tay cho đường tan chảy ra và thịt có màu vàng

- Cuối cùng cho hành khô đã phi thơm vào, đảo một lần nữa rồi tắt bếp

 

Đậu phụ sốt cà chua

Gợi ý bữa ăn gia đình chỉ 50.000 đồng mà vẫn đủ dinh dưỡng - ảnh 2
Món đậu phụ sốt cà chua đơn giản mà ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

 

- 4 thanh đậu phụ (8.000 đồng)

- 2 quả cà chua vừa (3.000 đồng – 5.000 đồng)

- Hành lá, mắm, dầu ăn

 

Cách làm:

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn

- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn, bật bếp cho chảo dầu nóng

- Cho đậu vào chảo dầu, chiên cho đến khi đậu có màu vàng rồi gắp ra đĩa

- Cà chua cắt miếng nhỏ

 

- Cho cà chua vào chảo dầu vừa chiên đậu, thêm muối, đường

- Cà chua hơi mềm thì đổ đậu vào, cho thêm một chút nước mắm, đảo đều, để một lúc cho đậu ngấm gia vị

- Được thì cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp

Rau ngót nấu thịt băm

Gợi ý bữa ăn gia đình chỉ 50.000 đồng mà vẫn đủ dinh dưỡng - ảnh 3
Món rau ngót nấu thịt băm ngon tuyệt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

 

- 100g thịt xay: (8.000 đồng – 10.000 đồng)

- Một mớ rau ngót (4.000 đồng – 5.000 đồng)

- Bột canh, nước mắm, hành khô, hạt nêm

Cách làm:

- Rau ngót tuốt bỏ cọng, bỏ lá úa, rửa thật sạch sau đó vò nhè cho hơi nát lá để rau mềm hơn khi chế biến

 

- Cho thịt xay vào bát, ướp với ít hạt nêm, muối, và một chút dầu ăn

- Băm nhỏ hành khô

- Bắt nồi lên bếp, cho hành khô vào, thêm 2 muỗng dầu ăn vào phi thơm

- Sau đó đổ thịt đã ướp vào đảo qua rồi đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, nêm thêm một thìa cà phê bột canh

- Khi nước trong nồi sôi, thả rau ngót vào, đun sôi trong khoảng 3 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp

 

Trình bày món ăn ra đĩa là bạn đã có mộtbữa ăn cho gia đìnhthơm ngon, hấp dẫn và đủ chất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm